อาหารแช่แข็ง ปังไม่หยุด! ตอบพฤติกรรมคนยุคโควิด ชี้เป้า 6 เมนูยอดฮิตติดปาก บนโลกโชเชียล

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “โควิด-19” ทำให้พฤติกรรมคนเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะการยอมรับในอาหารแช่แข็ง ที่มีนวัตกรรมและความหลากหลายของรูปแบบ รสชาติ มีทั้งแบบพร้อมปรุง (Ready to Cook) พร้อมรับประทาน (Ready to Eat) สะดวกกิน สะดวกปรุง อยู่ติดบ้านทำอาหารรับประทานเองมากขึ้น

ทุกพื้นที่ทั่วไปจึงมี อาหารแช่แข็ง เข้าไปแทรกซึมและกลายเป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว ที่สำคัญไม่ได้มีวางขายแค่ในซูเปอร์มาร์เก็ต โมเดิร์นเทรด ที่คุ้นเคยเท่านั้น แม้แต่ร้านโชห่วยแถวบ้าน ยังมีตู้แช่สำหรับใส่อาหารกลุ่มนี้ไว้ตอบโจทย์ความต้องการนักชิมยุคสะดวก เห็นว่าหลายเมนูที่ถูกปากมากๆ ก็กลายเป็น “ไอเท็มลับ” ที่คนตามหา วางเมื่อไหร่หมดเมื่อนั้น ดังเช่น 6 เมนูที่ขายดิบขายดี และเด่นดังในโลกโชเชียล

1.ชีสบอล ได้รับการกล่าวถึงในช่วงกระแสหม้อทอดไร้น้ำมันแรงสุดๆ แถมยังปลุกกระแสให้คนพุ่งเป้าเข้าไปเดินหาในแม็คโครราวกับหาขุมทรัพย์ เพราะรสชาติความอร่อยและชีสเยิ้มๆ ทำให้เมนูนี้เป็น “must have” ที่หลายคนต้องมีติดบ้านไว้ บางรายมองเห็นโอกาส นำไปต่อยอดทำขายสร้างรายได้แถวหน้าโรงเรียน รับการเพิ่มขึ้นของจำนวนสมาชิกชีสเลิฟเวอร์ทุกเพศทุกวัยในบ้านเรา

2.ปีกไก่บน ปีกไก่กลางนิวออลีนส์ ไม่ต้องเสียเวลาไปหมักหรือปรุงรสเอง แค่แกะถุง เทลงหม้อทอด ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที จัดใส่จานได้รับประทานเรียบร้อย ง่ายมากและยังสุขภาพสุดๆ เมื่อนำไปใช้กับหม้อทอดไร้น้ำมัน หลายสำนักโชเชียลคอนเฟิร์มว่า ดีงาม

3.แป้งพายสำเร็จรูป ไม่ต้องเป็นเชฟมืออาชีพ ก็สร้างสรรค์เมนูจากพายง่ายๆ ได้ เพียงแค่มีแป้งพายสำเร็จรูปที่จัดมาแล้วว่า สะดวกสุดๆ จะทำเองหรือให้สมาชิกตัวน้อยที่บ้านร่วมด้วยช่วยกัน ทำเมนูพายไส้ต่างๆ หรือพายผีเสื้อโรยน้ำตาล พายไส้กรอก บางคนนำไปทำเป็นครัวซองค์ได้อีก หอมอร่อยได้ในพริบตา

4.ชาบูเลิฟเวอร์ต้องมา! วัตถุดิบแช่แข็งที่คิดค้นมาแล้วสำหรับคอชาบู หมูกะทะ มีให้เลือกทั้งแบบหมักแล้วกับที่สไลด์ไว้พร้อมปิ้งย่าง จิ้มจุ่ม  อาทิ  เนื้อหมูสไลด์ เนื้อวัวสไลด์ เครื่องใน ซีฟู้ดแช่แข็ง กินได้คุ้มแบบจุกๆ ยิ่งได้จัดคู่กับน้ำจิ้มรสเลิศด้วยล่ะก็ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

5.ไข่ปลาหมึกแช่แข็ง เป็นพระเอกที่โด่งดังมากๆ ในช่วงกระแสหม้อทอดไร้น้ำมัน และเป็นไอเท็มตามหาที่ทำให้คนแห่เข้า “แม็คโคร” เพื่อขอลอง และต่างก็ติดอกติดใจ แถมมีอินฟลูเอนเซอร์ด้านอาหารขยันมาหยิบไปรีวิว ชูความไข่แน่นหนึบ และนำไปทำเป็นเมนูอื่นๆ ด้วยจ้า

6.ข้าวซอยไก่แช่แข็ง อร่อยฟินเหมือนได้บินไปเที่ยวภาคเหนือเลยนะเจ้า…เมนูนี้เรียกว่าเด็ดในรสชาติต้นตำรับ ที่สำคัญผู้ผลิตเป็น เอสเอ็มอี สุดแกร่งที่ขยันพัฒนานวัตกรรมอาหารพร้อมรับประทานมาให้นักชิมอยู่เสมอ เข้มข้นกลมกล่อม น้ำแกงจัดจ้าน เส้นนุ่มอร่อยเหาะ แถมไก่ชิ้นโต 1 ซอง มี 4 เสิร์ฟกินได้ทั้งครอบครัว คุ้มเว่อร์!!!