ดองกิ จับมือซีคอน บางแค เดินหน้าขยายสาขาใหม่ รับการเติบโตของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก เตรียมเปิดสาขาที่ 5 ช่วงมิถุนายน 2565

บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด ร้านค้าอันดับหนึ่งด้านสินค้าประเภทของใช้ และอาหารคุณภาพดีนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ในเครือบริษัท แพน แปซิฟิค อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิงส์ จำกัด (PPIH) ผนึกกำลังกับ บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด ต่อยอดความร่วมมือผ่านการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงการเป็นพันธมิตรเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ในการพัฒนา ดอง ดอง ดองกิ สาขาซีคอน บางแค ซึ่งจะเป็นสาขาที่ 5 ของดองกิ ในประเทศไทย เพื่อช่วยยกระดับการช้อปปิ้งสไตล์ญี่ปุ่น ตอบโจทย์นักช้อปในพื้นที่ และรองรับการขยายตัวของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก พร้อมสร้างโอกาสในการทำงานให้แก่คนไทยที่มีความมุ่งมั่น มองหาความท้าทาย ตลอดจนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ โดยมีกำหนดการเปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2565 ณ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค

นายโยซูเกะ ชิมานุกิ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับการร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ ซีคอน บางแค ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 แล้วต่อจากดอง ดอง ดองกิ สาขา   ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยเราเล็งเห็นว่าซีคอน บางแค เป็นศูนย์สรรพสินค้าย่านชานเมืองขนาดใหญ่ที่น่าสนใจ ทั้งทำเลที่ตั้งอยู่ในย่านที่พักอาศัย การเดินทางสะดวก และมีปริมาณผู้ใช้บริการในพื้นที่ค่อนข้างสูง รวมถึงสอดคล้องกับแผนการดำเนินธุรกิจของดองกิ ประเทศไทยที่ต้องการเพิ่มการเข้าถึงลูกค้าฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ โดยเราวางแผนที่จะสร้างชื่อเสียงของดองกิให้เป็นที่นิยมมากขึ้น ไปพร้อมๆ กับการขยายสาขาเพิ่มเติมเป็น 10 สาขา ภายใน 3 ปีข้างหน้า เพื่อถ่ายทอดความงดงามของวิถีชีวิต อาหาร และวัฒนธรรมในสไตล์ญี่ปุ่นให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ รวมถึงช่วยการสร้างโอกาสในการทำงานให้กับคนไทยที่ชอบความท้าทายและมองหาโอกาสเติบโตในสายงาน เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศที่ได้รับผลกระทบในหลายภาคส่วนจากสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาอีกทางหนึ่ง”

นายตะติยะ ซอโสตถิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด ผู้บริหารฯ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค กล่าวว่า “ด้วยกระแสตอบรับที่ดีมากของผู้บริโภคที่มาใช้บริการและจับจ่ายใช้สอยที่ดอง ดอง ดองกิ สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ส่งผลให้ซีคอนฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับทางดองกิ ประเทศไทย ในการขยายสาขาเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยเรามองว่าผู้บริโภคในฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ โดยเฉพาะในย่านบางแคเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง เหมาะกับสินค้าและบริการของดองกิ ซึ่งตรงกับความต้องการของผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์เฉพาะได้เป็นอย่างดี โดยเราคาดว่าดอง ดอง ดองกิ สาขาใหม่แห่งนี้ จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับที่สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ พร้อมช่วยยกระดับการช้อปปิ้งสไตล์ญี่ปุ่นของคนในพื้นที่ให้ได้รับความสะดวกและเข้าถึงการจับจ่ายสินค้าญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์และมีคุณภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเดินทางเข้าเมือง”

ทั้งนี้ ตั้งเป้าจะเปิดให้บริการดอง ดอง ดองกิ สาขาซีคอน บางแค ในเดือนมิถุนายน ปี 2565 ที่กำลังจะถึงนี้ โดยเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด กับพันธมิตร บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด ภายในร้านแบ่งสินค้าออกเป็นประเภทต่างๆ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์อาหาร อาหารสด (ผักผลไม้ ปลา เนื้อสัตว์ อาหารพร้อมทาน) ขนมทานเล่น ผลิตภัณฑ์เครื่องปรุง ของใช้ทั่วไป และสินค้าประเภทอื่นๆ กว่า 12,000 ชนิด ซึ่งเป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่มีคุณภาพ ตลอดจนสินค้าที่มีจำหน่ายเฉพาะดองกิเท่านั้น ในคอนเซ็ปต์ของการถ่ายทอด “รสชาติ ความปลอดภัย และสุขภาพ” ในสไตล์ญี่ปุ่น ที่ต้องการให้ดองกิเป็นเสมือนแหล่งรวมของเทรนด์ญี่ปุ่นที่เข้าถึงง่าย รวมถึงมีการเพิ่มมุมขายอาหารสำเร็จรูปที่คัดสรรสินค้าอย่างพิถีพิถันโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งนำมาจัดวางและเสิร์ฟในรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ เช่น ของหวานจากผลไม้ญี่ปุ่น เครื่องเคียงจากเนื้อวัวญี่ปุ่น และอาหารเบนโตะญี่ปุ่น เพื่อส่งมอบประสบการณ์ของอาหารต้นตำรับญี่ปุ่นสู่ผู้บริโภคชาวไทยอย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://www.facebook.com/DonDonDonkiTH/ หรือทางเว็บไซต์ https://www.dondondonki.com/th/