“กรุงศรี ออโต้” คว้า 2 รางวัลสุดยอดแบรนด์ครองใจผู้ใช้รถ ตอกย้ำตำแหน่งผู้ให้บริการสินเชื่อยานยนต์ที่คนไทยเชื่อมั่นสูงสุด

“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) คว้า 2 รางวัลทรงเกียรติด้านแบรนด์ชั้นนำที่ครองใจผู้บริโภค ได้แก่ รางวัล Superbrands Thailand 2021 และรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม (TAQA Award 2021) ด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์-บริการสินเชื่อ ซึ่งสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์ รวมถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์และบริการของ กรุงศรี ออโต้ ในฐานะแบรนด์สินเชื่อยานยนต์อันดับหนึ่งในใจคนไทย

นางกฤติยา ศรีสนิท ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้รถอย่างตรงจุดและการมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้าเป็นหัวใจในการดำเนินธุรกิจในทุกมิติของ กรุงศรี ออโต้ และเป็นสิ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์และบริการของเรามีความโดดเด่น แตกต่าง และเท่าทันกับความเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผสมผสานระหว่างนวัตกรรมดิจิทัลที่มีความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย เข้ากับบริการที่รู้ใจจากพนักงานผู้เชี่ยวชาญ ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลูกค้ายังคงให้ความไว้วางใจกับแบรนด์ของเราอยู่เสมอ”

ความสำเร็จจาก 2 รางวัลดังกล่าวสะท้อนถึงการยอมรับจากสถาบันชั้นนำในระดับประเทศและระดับโลก โดย    กรุงศรี ออโต้ ได้รับรางวัล Superbrands ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 และได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์-บริการสินเชื่อ ซึ่งมีการมอบรางวัลในสาขานี้เป็นครั้งแรก

รางวัล Superbrands เป็นรางวัลที่ประเมินความสำเร็จด้านการสร้างแบรนด์ ผ่านการสำรวจและวิจัยผู้บริโภคทั่วประเทศร่วม 15,000 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด การประชาสัมพันธ์ และคณะกรรมการอิสระของซุปเปอร์แบรนด์ (Superbrands Council) ขณะที่รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม (TAQA Award) จัดตั้งขึ้นปี 2545 โดยสถาบันยานยนต์ หน่วยงานอิสระ สังกัดกระทรวงอุตสาหกรรม บริษัท สื่อสากล จำกัด หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ และทำการวิจัยโดยบริษัท คัสต้อม เอเซีย จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยตลาด ซึ่งสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้รถยนต์ทั่วประเทศ เกี่ยวกับคุณภาพการบริการและความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์