พช.คืนความสุขให้ประชาชน ชวนชอป “OTOP SHOPING WEEK จ.สงขลา” 7-13 มี.ค. 2565

กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ร่วมสืบสานภูมิปัญญาไทยโอทอปชวนชอป ชิม ชม ครบเครื่องเรื่องความอร่อย ตื่นตากับสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ในงาน OTOP ภูมิภาค จังหวัดสงขลา ระหว่างวันที่ 7-13 มีนาคม 2565 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี จังหวัดสงขลา


เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2565 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี จ.สงขลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน OTOP ภูมิภาค โดยมี นายสุรศักดิ์ อักษรกุล รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน นายวรงค์ แสงเมือง ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่นและวิสาหกิจชุมชน นายจรัญ อินทสระ พัฒนาการจังหวัดสงขลา นายสนิท รัตนสำเนียง พัฒนาการอำเภอเมืองสงขลา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการ และประชาชนเข้าร่วมงาน
นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า “เป็นเกียรติอย่างสูง ที่ได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน OTOP ภูมิภาค จ.สงขลา ในวันนี้ จุดประสงค์ที่ทางจังหวัดได้ร่วมกับกรมการพัฒนาชุมชม เพื่อให้ประชาชนได้สามารถเลือกซื้อสินค้าชุมชนที่มีคุณภาพ และช่วยเพิ่มยอดการใช้จ่ายในจังหวัด รวมถึงพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ ให้มีสถานที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ของตนเอง ซึ่งการจัดงานครั้งนี้จะมีนักชอป รวมถึงนักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียงเข้ามาชมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะนำมาสู่การใช้จ่ายหมุนเวียนใน จ.สงขลา”


นายวรงค์ แสงเมือง ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่นและวิสาหกิจชุมชน ในนามตัวแทนของผู้จัดงาน กล่าวว่า “กรมการพัฒนาชุมชน ได้การดำเนินการเพื่อสืบสานการใช้ทรัพยากรและภูมิปัญญาท้องถิ่นในการพัฒนาสินค้า OTOP เพื่อเผยแพร่ภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) จากภูมิปัญญาท้องถิ่นเชื่อมโยงผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น/ชุมชน สู่ตลาดระดับภาค เพื่อสนับสนุนให้ผู้ผลิต และผู้ประกอบการ OTOP ได้เรียนรู้ทักษะด้านการบริหารจัดการและตลาด การจัดงานในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากจังหวัดสงขลา ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดสงขลา ส่วนราชการภาคีเครือข่าย ในจังหวัดสงขลาที่เกี่ยวข้อง เครือข่าย OTOP จังหวัดสงขลา และสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา การจัดงาน OTOP ภูมิภาคจะจัดขึ้นรวม 5 ครั้ง ใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ จังหวัดพังงา จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดสงขลา จังหวัดตาก และจังหวัดกำแพงเพชร”


กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ร่วมสืบสานภูมิปัญญาไทยโอทอปชวนชอป ชิม ชม ครบเครื่องเรื่องความอร่อย ตื่นตากับสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ จากผู้ประกอบการ OTOP 1-5 ดาว และอาหารชวนชิมที่มีชื่อเสียงของแต่ละจังหวัด กว่า 300 ร้านค้า ภายในงาน OTOP ภูมิภาค จังหวัดสงขลา ระหว่างวันที่ 7-13 มีนาคม 2565 ภายใต้กรอบแนวคิด OTOP SHOPING WEEK : สุขทวีคูณ เพิ่มพูนเศรษฐกิจ ชีวิตดี HAPPY ทั่วภูมิภาค นับเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าแก่ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP พร้อมทั้งเพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าให้แก่ผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศได้


นอกจากนี้ ยังสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับเกมส์แจกของรางวัล ศิลปะการแสดงศิลปวัฒนธรรม และมินิคอนเสิร์ต จาก 7 ศิลปิน ได้แก่ ดวงจันทร์ สุวรรณี / ข้าวทิพย์ ธิดาดิน / หญิง ธิติกานต์ / บิว กัลยาณี / วงพัทลุง (เต็มวง) / รัชนก ศรีโลพันธ์ และ อิสร์ อิสรพงศ์ ที่ผลัดเปลี่ยนมามอบความสุขบนเวที โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถลุ้นรับโชคกับรางวัลพิเศษในทุกวัน และลุ้นรับรางวัลใหญ่ประจำสัปดาห์ ทองคำหนัก 1 บาท ในวันสุดท้ายของการจัดงาน เมื่อมีการซื้อสินค้าภายในงาน ครบ 500 บาท หากมีการซื้อสินค้าครบ 2,000 บาท สามารถแลกรับเสื้อยืดสุดเก๋ได้ภายในงาน


ทั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสารและรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง Facebook : OTOP TODAY / OTOP EVENT และ OTOP นวัตวิถี