ไทยเวียตเจ็ท ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สุวรรณภูมิ-ฟู้โกว๊ก เดินหน้าฟื้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ

สายการบินไทยเวียตเจ็ทจัดพิธีต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ฟู้โกว๊ก ณ ท่าอากาศยานนานาชาติฟู้โกว๊ก พร้อมการต้อนรับจากคณะผู้บริหารท้องถิ่นประจำหวัดเกียนยาง เมืองฟู้โกว๊ก ท่าอากาศยานฟู้โกว๊ก และคณะผู้บริหารสายการบินไทยเวียตเจ็ท

ผู้โดยสารกลุ่มแรกได้รับการต้อนรับด้วยของที่ระลึกจากสายการบินไทยเวียตเจ็ท ณ เคาน์เตอร์เช็คอิน สนามบินสุวรรณภูมิ และได้รับการต้อนรับบนเที่ยวบินปฐมฤกษ์ด้วย บั๋นหมี่ หรือ แซนวิซสไตล์เวียดนาม เสิร์ฟร้อนโดยพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบินฯ พร้อมด้วยกิจกรรมจับสลากลุ้นบัตรกำนัลบัตรโดยสารแบบไป-กลับ ระหว่างประเทศจำนวน 2 รางวัล รางวัลละ 1 ที่นั่ง บรรยากาศบนเที่ยวบินดังกล่าวอบอวลด้วยความสุขและความสนุกสนานตลอดการเดินทาง

เที่ยวบินที่ VZ980 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เดินทางถึง ณ ท่าอากาศยานนานาชาติฟู้โกว๊กอย่างปลอดภัย พร้อมการจัดพิธีต้อนรับเที่ยวบินดังกล่าวด้วยอุโมงค์น้ำ และการแสดงเชิดสิงโตเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน พร้อมกันนี้ เที่ยวบินดังกล่าวยังได้รับเกียรตินำคณะเอกอัครราชทูตประจำประเทศไทย โดยมี นายฟาญ จี๊ ทัญ เอกอัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศไทย กลุ่มนักธุรกิจรายใหญ่ของประเทศไทย ร่วมเดินทางไปเยี่ยมชมและทำงานร่วมกับคณะผู้บริหารท้องถิ่นประจำจังหวัดเกียนยาง เพื่อเพิ่มโอกาสการลงทุนและความร่วมมือ พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทท่องเที่ยว บริษัททัวร์ และบล็อกเกอร์จากประเทศไทยเข้าร่วมทริปที่จัดโดยสายการบินฯ และ โรงแรมเครือวินเพิร์ล (Vinpearl) เพื่อชมความงดงามตามธรรมชาติของเกาะเพิร์ล และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยวอันน่าทึ่ง อาทิ กระเช้าลอยฟ้า สวนสนุก สวนสัตว์ซาฟารี และการแสดงทางวัฒนธรรม

นายวรเนติ หล้าพระบาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าวว่า “การเปิดให้บริการเส้นทางบินระหว่างสุวรรณภูมิ และ ฟู้โกว๊กของสายการบินไทยเวียตเจ็ทในวันนี้เป็นหมุดหมายสำคัญของสายการบินฯ ที่แสดงถึงปณิธานหลักในการยกระดับการเชื่อมต่อทางอากาศในระดับภูมิภาค เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้สยายปีกขยายเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศ เชื่อมต่อไทยและเวียดนามด้วยอีกหนึ่งเส้นทางบินใหม่ พร้อมมอบโอกาสการเดินทางแก่ผู้โดยสารของทั้งสองประเทศ เราเชื่อมั่นว่าเส้นทางบินใหม่นี้จะมีส่วนอย่างมากในการเชื่อมต่อประชาชนระหว่างสองประเทศ พร้อมทั้งช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและพัฒนาเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศในภาพรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อความต้องการการเดินทางเพิ่มสูงขึ้น”

ในช่วงแรก เที่ยวบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สู่ ท่าอากาศยานนานาชาติฟู้โกว๊ก จะเริ่มให้บริการสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ ใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมง 15 นาที ดังตารางเที่ยวบินต่อไปนี้

หมายเลขเที่ยวบิน ต้นทาง ปลายทาง ออกเดินทาง ถึงปลายทาง วันที่ให้บริการ 
VZ980 กรุงเทพฯ ฟู้โกว๊ก 09:45 11:00 จันทร์/พุธ/ศุกร์/อาทิตย์ 
VZ981 ฟู้โกว๊ก กรุงเทพฯ 12:00 13:20 

พร้อมกันนี้ ผู้โดยสารบนเที่ยวบินแรกจาก ฟู้โกว๊ก (เวียดนาม) สู่ กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากตัวแทนผู้บริหารของสายการบินไทยเวียตเจ็ท เมื่อเดินทางถึง ณ สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมการต้อนรับด้วยของที่ระลึกเป็นกระเป๋าจากศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ (MBK Center Bangkok) และบัตรกำนัลใช้สำหรับขนมเบื้อง ณ ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ประเทศเวียดนามเป็นหนึ่งในจุดมุ่งหมายยอดนิยมในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ด้วยภูมิประเทศอันสวยงาม และวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ฟู้โกว๊ก คือเกาะสวรรค์ขนาดใหญ่ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม ประกอบด้วยทะเลน้ำใสสีเทอร์ควอยซ์ หมู่บ้านชาวประมง กระเช้าลอยฟ้า รวมถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและวัฒนธรรม ขณะที่กรุงเทพมหานคร โดนเด่นด้วยทัศนียภาพอันสวยงามขณะล่องเรือชิมวิวบนแม่น้ำเจ้าพระยา ความตระการตาของพระบรมมหาราชวัง และความมีชีวิตชีวาของตลาดนัดกลางคืน

ขณะนี้ สายการบินไทยเวียตเจ็ทร่วมกับสายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศไทยและประเทศเวียดนาม จาก กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ ฮานอย โฮจิมินห์ ดานัง และเส้นทางบินตรงจาก ภูเก็ต สู่ โฮจิมินห์ 

ไทยเวียตเจ็ทเดินหน้าขยายเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศสู่หลากหลายจุดมุ่งหมายยอดนิยม อาทิ ฟูกุโอกะ (ญี่ปุ่น) ฟู้โกว๊ก (เวียดนาม) ไทเป และอัห์มดาบาด (อินเดีย) มอบทางเลือกการเดินทางที่หลากหลายและสะดวกสบายแก่ผู้โดยสาร พร้อมทั้งปรับเพิ่มความถี่เที่ยวบินเพื่อตอบสนองความต้องการการเดินทางที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง