เซ็นทรัล รีเทล สุดสตรอง ตอกย้ำความเป็นเลิศผู้นำรีเทลไทยในเวทีโลก ด้วยรางวัลแห่งความสำเร็จในฐานะองค์กรที่มีการบริหารจัดการยอดเยี่ยม

กรุงเทพฯ 21 ตุลาคม 2565 – บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC ย้ำชัดความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำค้าปลีกแห่งอนาคต คว้า 2 รางวัลใหญ่ด้านความเป็นเลิศทางธุรกิจระดับโลก ได้แก่ รางวัลชนะเลิศผลโหวตอันดับ 1 จาก Asia’s Outstanding Companies Poll 2022 ของ Asiamoney ในสาขา The Most Outstanding Company ประเภทกลุ่มธุรกิจ Consumer Discretionary เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน และรางวัล Corporate Excellence Award จาก Asia Pacific Enterprise Awards 2022 (APEA) Regional Edition สะท้อนศักยภาพในการบริหารจัดการองค์กรที่แข็งแกร่ง มีประสิทธิภาพ และสร้างผลลัพธ์จนได้รับการยอมรับจากสถาบันชั้นนำระดับนานาชาติ

นายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “นับเป็นอีกครั้งที่ เซ็นทรัล รีเทล ได้รับเกียรติจากสถาบันระดับโลก ยกย่องความสำเร็จในฐานะองค์กรที่โดดเด่นรอบด้าน ถือเป็นความภาคภูมิใจของคณะผู้บริหาร และทีมงานทุกคน รางวัลทั้งสองเป็นผลจากความมุ่งมั่น ต่อยอดและเดินหน้าทรานสฟอร์มสู่การเป็น ดิจิทัล รีเทล อย่างเต็มตัว เน้นศึกษาตลาดให้รู้ลึก รู้จริง และเข้าใจถึงไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของลูกค้าทุกกลุ่ม เพื่อนำเสนอสินค้าคุณภาพ และมุ่งมั่นในการค้นหาธุรกิจในรูปแบบใหม่ๆ รวมทั้งบริการที่มีความหลากหลาย ให้ตอบโจทย์ความต้องการที่ตรงจุดและตรงใจลูกค้า พร้อมทั้งมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้กับทุกคน ในทุกที่ ทุกเวลา”

โดยล่าสุด เซ็นทรัล รีเทล สามารถคว้า 2 รางวัลสำคัญระดับโลก ประกอบไปด้วย

1. Asiamoney – The Most Outstanding Company: ได้รับการโหวตเป็นอันดับ 1 ในAsia’s Outstanding Companies Poll 2022 สาขา The Most Outstanding Company ประเภทกลุ่มธุรกิจ Consumer Discretionary เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน จากการจัดอันดับของ Asiamoney นิตยสารการเงินชั้นนำที่คัดเลือกบริษัททั่วเอเชีย โดยให้นักลงทุนสถาบันและนักวิเคราะห์ได้ลงคะแนนให้กับบริษัทที่มีการบริหารงานโดดเด่น โดยพิจารณาครอบคลุมทุกด้าน ทั้งในแง่ของผลการดำเนินงานโดยรวม รายงานทางการเงิน ทีมบริหาร นักลงทุนสัมพันธ์ และกิจกรรมเพื่อสังคม

2. Asia Pacific Enterprise Awards 2022 (APEA) Regional Edition: ได้รับเลือกให้เป็นองค์กรที่ได้รับรางวัล Corporate Excellence Award จาก APEA เวทีรางวัล ระดับโลกที่จัดขึ้นเพื่อยกย่องผู้ประกอบการทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีการบริหารงานดีเยี่ยมและเป็นธรรม มีนวัตกรรมโดดเด่น และมีการเติบโตของธุรกิจที่ชัดเจน โดยมีความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นองค์กรที่ช่วยกระตุ้นและยกระดับเศรษฐกิจโดยรวมให้แก่ทวีปเอเชีย คัดเลือกจากการบริหารจัดการองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับวิสัยทัศน์และเป้าหมายของบริษัท จนนำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีอย่างสม่ำเสมอ

“ผมขอขอบคุณ ทั้ง 2 สถาบัน และคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทุกท่าน ที่เล็งเห็นความพยายาม และมอบรางวัลให้กับเรา ขอขอบคุณผู้บริหารและทีมงานทุกคนสำหรับความทุ่มเท ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ด้วยความตั้งมั่นจะมอบสิ่งดีๆ และประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้ผู้บริโภค พร้อมพัฒนาธุรกิจค้าปลีกให้ดียิ่งขึ้น เราจะผนึกกำลังทีมบริหารและพนักงานที่มีความสามารถ เทคโนโลยีทันสมัย รวมทั้งฐานข้อมูลที่ใหญ่และดีที่สุด เพื่อพัฒนาบริการและแพลตฟอร์ม Next-gen Omnichannel ย้ำชัดความเป็นผู้นำรีเทลระดับโลก นอกจากนั้น ยังตั้งเป้าชูแนวคิดความยั่งยืนเป็นหัวใจหลัก ก้าวสู่ CRC Green and Sustainable Retail เพื่อให้ธุรกิจเติบโตคู่กับสังคม ซึ่ง เซ็นทรัล รีเทล จะจับมือกับทุกฝ่ายขับเคลื่อนเศรษฐกิจและประเทศไปข้างหน้า ดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วน รวมทั้งชุมชนและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ธุรกิจเติบโตคู่สังคมไปด้วยกันอย่างยั่งยืน” นายญนน์ กล่าวปิดท้าย