“เซลฟี่” กับนวัตกรรมการจัดฟันแบบใสสุดล้ำ ผ่าน 3 เทคโนโลยีอัจฉริยะ ครั้งแรกในประเทศไทย

‘การจัดฟันแบบใส’  กลายเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนยุคนี้ไปโดยปริยายไม่ต้องพบแพทย์บ่อยเหมือนการจัดฟันแบบเดิมๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลา อีกทั้งอุปกรณ์สำหรับจัดฟันสามารถถอดทำความสะอาดได้เอง ไม่มีข้อจำกัดในการรับประทานอาหาร ทำให้การดูแลสุขภาพช่องปากเป็นเรื่องง่าย และยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากจัดฟันแต่รู้สึกไม่มั่นใจที่จะต้องใส่เหล็กดัด หรือไม่สามารถใส่เหล็กดัดได้ 

นางสาวพิมลพัชร์ ธนุสุทธิยาภรณ์ ผู้ร่วมก่อตั้งและ Chief Marketing Officer บริษัท เซลฟี่ เเคร์ จำกัด กล่าวว่า Selfie (เซลฟี่) เป็นสตาร์ทอัพสายเทคโนโลยีทันตกรรมเพื่อความงามและการดูแลช่องปากระดับพรีเมียม ซึ่งเปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นที่แรกและที่เดียว เมื่อปี 2564 โดยมุ่งสร้าง New Lifestyle ให้กับคนรุ่นใหม่ ผ่านบริการนวัตกรรมจัดฟันแบบใส พร้อมยกระดับประสบการณ์ทันตกรรมให้เป็นเรื่องง่ายและเข้าถึงได้สำหรับทุกคน พร้อมเดินหน้าเป็นแบรนด์ด้านทันตกรรมเพื่อความงามที่ตอบโจทย์คนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ 

โดยเทคโนโลยีทางด้านทันตกรรมของเซลฟี่ ถือเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในหลากหลายด้าน ‘เซลฟี่’ ถือเป็นบุกเบิกนวัตกรรม “ทันตกรรมอัจฉริยะ” ครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยการนำเทคโนโลยีชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกมาผสมผสานการรักษาที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ไม่มีเวลา ผ่านบริการทางช่องทางออนไลน์ที่เข้าถึงได้ทุกไลฟ์สไตล์ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดตลอดกระบวนการจัดฟันผ่าน 3 นวัตกรรมสุดล้ำ ได้แก่

  • Smart Dentistry™ นวัตกรรมที่ออกแบบและคิดค้นโดยเซลฟี่ เพื่อตอบโจทย์การจัดฟันแบบทางไกล (Teledentistry) ด้วยการวางแผนการเคลื่อนฟันของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ภายในระยะเวลาเพียง 3-9 เดือน  มาพร้อมเทคโนโลยี การสแกนฟัน 3D ล่าสุดจากเกาหลี เพื่อบันทึกข้อมูลช่องปากแบบครบ 360 องศา และแสดงผลแบบเรียลไทม์เพื่อประเมินและออกแบบแผนการรักษาจำลองได้อย่างแม่นยำ ช่วยลดความยุ่งยากในการพิมพ์ปากและการจัดฟันแบบดั้งเดิม อีกทั้งทำให้การจัดเก็บข้อมูลของลูกค้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ 
  • SmartR Aligners™ นวัตกรรมเฉพาะตัวของเซลฟี่แห่งแรกและแห่งเดียว เป็นอุปกรณ์จัดฟันใสแบบใส 3 เลเยอร์ หรือ Triple Layer Aligners ที่ใช้เทคโนโลยี 3D printing ในการผลิต ซึ่งถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการเคลื่อนฟันที่เหมาะกับการติดตามการรักษาแบบออนไลน์ หรือ Remote Monitoring ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพโดยไม่มีการกรอฟันและติดปุ่มติดฟันตลอดกระบวนการ อีกทั้งช่วยให้การเรียงตัวของฟันเป็นไปตามแผนการรักษาที่ได้วางไว้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด 
  • Teledentistry เทคโนโลยีทันตกรรมแบบทางไกล ที่ติดตามการรักษาผ่านช่องทางออนไลน์ของเซลฟี่ ไม่ว่าจะเป็น การแจ้งเตือนและติดตาม ผ่านทาง LINE OA โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยแจ้งเตือนด้านการรักษา อาทิ การเปลี่ยนชุดอุปกรณ์ฟัน และติดตามผลการรักษาโดยให้ลูกค้าส่งภาพฟันเพื่อประเมินผลลัพธ์ทุก 6 สัปดาห์โดยทันตแพทย์ รวมทั้งสามารถติดตามข้อมูลทันตกรรมผ่านเว็บแอพพลิเคชัน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้เข้ารับบริการ และเหมาะกับพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบการเดินทาง

ซึ่งทั้ง 3 เทคโนโลยีของเซลฟี่ ถือเป็น“ทันตกรรมอัจฉริยะ” ครั้งแรกในประเทศไทย ที่เซลฟี่ได้นำเทคโนโลยีชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกมาผสมผสานการรักษาที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับคนไทยให้สามารถเข้าถึงการจัดฟันแบบใสในราคาที่จับต้องได้

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อเพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เบื้องต้นผ่านช่องทาง LINE Official Account @selfie.th โดยสามารถจองเข้ารับการสแกนฟันผ่าน Selfie Studio ของเซลฟี่ หรือนัดตรวจและพิมพ์ฟันกับคลินิกพาร์ทเนอร์ใกล้บ้านคุณ นอกจากนี้ถ้าใครไม่สะดวกเดินทาง สามารถสั่งซื้อชุดพิมพ์ฟันเซลฟี่และเริ่มต้นได้ง่ายๆ จากที่บ้านผ่านทาง https://app.selfie.co.th/purchase/home-impression-kit  และ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ www.selfie.co.th