ยูโอบี ประเทศไทย ระดมเงินบริจาคกว่า 5 ล้านบาทใน 1 เดือน ซื้อชุดอุปกรณ์ยังชีพสำหรับผู้ยากไร้ทั่วประเทศที่ต้องกักตัวที่บ้าน

ธนาคารยูโอบี ประเทศไทยรวมใจพนักงานและลูกค้าระดมเงินบริจาคกว่า 5 ล้านบาทในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาเพื่อมอบให้แก่สภากาชาดไทยนำไปซื้อชุดอุปกรณ์ยังชีพและของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน สำหรับมอบให้กับผู้ยากไร้ที่ต้องกักตัวที่บ้านตามมาตรการป้องกันโควิด-19

โดยในโครงการ #รวมใจสู้ไปพร้อมคุณ เพื่อสู้ภัยโควิต-19 นั้น ทุกเงินบริจาค 1 บาทจากพนักงาน ธนาคารจะสมทบอีก 1 บาท สูงสุดไม่เกิน 2 ล้านบาท นอกจากนี้ ลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบียังร่วมบริจาคคะแนนสะสมบัตรเครดิตยูโอบี โดยคะแนนสะสมทุก 1,000 คะแนนเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคได้ 120 บาท

มร. ตัน ชุน ฮิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย กล่าวว่า “เรากำลังเผชิญกับโรคระบาดที่รุนแรงที่สุดเท่าที่เคยบันทึกในประวัติศาสตร์ และชุมชนไม่เคยต้องการความช่วยเหลือและการดูแลมากเท่านี้มาก่อน ผมขอขอบคุณเพื่อนพนักงานและลูกค้าสำหรับน้ำใจที่มอบให้ในช่วงเวลาแห่งความท้าทายนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเงินบริจาคของเราที่ส่งมอบให้สภากาชาดไทยจะมีส่วนช่วยเพื่อนพี่น้องที่ตกทุกข์ได้ยากให้ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปได้”  

โครงการระดมเงินบริจาคนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการยูโอบี ฮาร์ทบีท เพื่อสู้ภัยโควิด-19 อันเป็นความคิดริเริ่มภายใต้โครงการ #รวมใจสู้ไปพร้อมคุณ ของกลุ่มธนาคารยูโอบีทั่วโลกที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ปีที่ผ่านมา โครงการนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือชุมชนในระยะยาวของกลุ่มธนาคารในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้

บรรยายภาพ : มร. ตัน ชุน ฮิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย (ซ้ายบน) และนายสัญชัย อภิศักดิ์ศิริกุล กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ การเงินและสนับสนุนธุรกิจธนาคาร ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย (ซ้ายล่าง) กล่าวขอบคุณสภากาชาดไทยที่มุ่งมั่นจัดสรรชุดอุปกรณ์ยังชีพแก่ผู้ยากไร้ในระหว่างการมอบเงินบริจาคในโครงการยูโอบี ฮาร์ทบีท เพื่อสู้ภัยโควิด-19 ผ่านการประชุมออนไลน์แก่สภากาชาดไทย โดยมีนายขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ และนางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย (ขวาบน) เป็นผู้แทนรับมอบ