ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ร่วมบริจาค 1 ล้านบาทช่วยโควิด สมทบทุนสร้าง รพ.สนามแสงแห่งใจเพื่อรองรับจำนวนผู้ป่วยโควิด-19

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ผู้นำธุรกิจเครื่องประดับเพชรอันดับหนึ่งของเมืองไทย เดินหน้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนสร้างโรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ ถนนบางนา-ตราด กม.5 เพื่อบรรเทาปัญหาที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย 

นางสาวอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ได้ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของคนไทยทุกวัน โดยเฉพาะการดำเนินชีวิตประจำวัน อีกทั้งตลอดเวลาที่ผ่านมาเรายังพบว่ายอดผู้ติดเชื้อมีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กระทั่งส่งผลให้จำนวนเตียงในโรงพยาบาลเอกชนและรัฐบาลไม่เพียงพอ เราเล็งเห็นความสำคัญของและความจำเป็นของการสร้างโรงพยาบาลจึงได้เดินหน้าร่วมสนับสนุนสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจจำนวนเงิน 1 ล้านบาท เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงกำลังสำคัญในการรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องการเตียงและเข้ารับการรักษา

สำหรับโรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจเป็นโรงพยาบาลสนามขนาด 450 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยระดับสีเขียวและสีเหลือง ซึ่งเกิดจากแนวคิดที่ของทางที่ว่า พวกเราทุกคน ต้องช่วยกัน จุดแสงสว่าง คนละเล็กคนละน้อย เพื่อจุดประกายความหวังให้ประเทศไทย เดินก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ โดยบริการในโรงพยาบาลสนามจะประกอบไปด้วย พยาบาลดูแล 24 ชั่วโมง โดยใช้ระบบ telemedicine tablet “ไข่ต้ม ฮอสพิทอล” โดยมีการนำเทคโนโลยีในด้านเครื่องปรับอากาศ all fresh air ซึ่งจะไม่มีการหมุนเวียนอากาศซ้ำ รวมถึงการใช้หุ่นยนต์ปิ่นโตในการส่งมอบอาหาร พร้อมด้วยอุปกรณ์ยังชีพที่จำเป็นต่างๆ สำหรับผู้ป่วย โรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ พร้อมเปิดรับผู้ป่วยที่ลงทะเบียนผ่าน Website หรือ Call Center เท่านั้น โดยทางโรงพยาบาลได้ทำ Work Flow ให้มีความสะดวก รวดเร็ว ในการที่จะติดต่อประสานกับผู้ป่วย ที่ตั้งโรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ ซอยวัดคลองปลัดเปรียง ถนนบางนาตราด กม.5 โดยเปิดให้บริการประชาชนตั้งแต่ 9 สิงหาคม เป็นต้นไป

“ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ในฐานะผู้นำธุรกิจเครื่องประดับเพชรอันดับหนึ่งของเมืองไทยที่มีอายุยาวนานกว่า 92 ปี เรามุ่งมั่นที่ต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งให้คนไทยสามารถก้าวข้ามวิกฤตโควิด-19 ที่เกิดการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยเราเชื่อว่าการสนับสนุนสร้างโรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจในครั้งนี้ด้วยความร่วมมือของทีมผู้บริหาร พนักงานและลูกค้ายูบิลลี่ ไดมอนด์ทุกท่าน จะเป็นกำลังสำคัญส่วนหนึ่งที่พาคนไทยก้าวข้ามวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน”  นางสาวอัญรัตน์ กล่าว