ชวนส่องงานเปิดตัวนาฬิกา ‘SEIKO Monster KMITL’ พร้อมกิจกรรมประมูล “ให้เพื่อสร้าง” สมทบทุนสร้างรพ.พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนาฬิกาลิมิเต็ดเอดิชัน อย่าง “SEIKO Monster KMITL” ที่เป็นความร่วมมือครั้งพิเศษในรอบ 8 ปี ระหว่างมูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) และ บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด (SEIKO Thailand) แบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้โปรเจกต์พิเศษ “ให้เพื่อสร้าง” ระดมทุนจัดสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร หรือ KMCH เพื่อเป็นโรงพยาบาลด้านวิจัยต้นแบบนวัตกรรมทางการแพทย์ครบวงจรแห่งแรกของไทยและภูมิภาคอาเซียน  

จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้วแหวนแหวน ปวริสา เพ็ญชาติ-ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์

ภายในงาน ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ บริเวณ SEIKO Service Center ศูนย์การค้าเกษรเซ็นเตอร์ เกษรวิลเลจ กรุงเทพฯ ได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานมูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ และ อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) รศ. นพ.ประเสริฐ ตรีวิจิตรศิลป์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร (KMCH) ร่วมด้วยผู้บริหารแบรนด์นาฬิกาไซโก มร. ฮิโรยูกิ อาคาชิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด ตลอดจนเหล่าเซเลบริตี้ ผู้หลงรักในเรือนเวลา อาทิ ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์ จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว พร้อมด้วยไฮโซสาว แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ ที่ควงคู่มากับคุณแม่ หนิง ปัญญ์ชลี เพ็ญชาติ เป็นต้น

ไฮไลท์ของการจัดงานในครั้งนี้ได้แก่กิจกรรม Auction for Giving: SEIKO Monster KMITL ที่เชิญเหล่าวอทช์เลิฟเวอร์ แฟนตัวยง และนักสะสมที่หลงใหลในเรือนเวลาอย่างรุ่น SEIKO Monster มาร่วมประมูลหมายเลขสวย 47 หมายเลขที่สลักหลังหน้าปัดนาฬิกา ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมประมูลโดยมียอดประมูลรวมกว่า 3,055,000 บาท โดยหมายเลขที่ได้รับการประมูลสูงสุดได้แก่หมายเลข 0001 ในมูลค่า 300,000 บาท ทั้งนี้รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนสร้าง “โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร” (KMC Hospital) เพื่อเป็นโรงพยาบาลวิจัยนวัตกรรมทางการแพทย์ครบวงจรแห่งแรกของไทย นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีการจัดแสดงนาฬิกา SEIKO รุ่น Prospex ในตัวเรือนแบบ Monster ที่มีมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาซึ่งนับได้ว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

สำหรับนาฬิการุ่น SEIKO Prospex Monster KMITL Go Beyond the Limit  นั้นสร้างขึ้นในวาระแห่งการฉลองครบรอบ 60 ปี ของการก่อตั้งสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ซึ่งผลิตจำนวนจำกัด เพียง 1,000 เรือน และมีจำหน่ายเฉพาะประเทศไทยผ่านช่องทางของสถาบันโดยเฉพาะ SEIKO Monster KMITL มีตัวเรือนสตีลขนาด 42.4 มิลลิเมตร หนา 13.4 มิลลิเมตร หน้าปัดสีแคแสดโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังเป็นสีประจำสถาบัน กรุกระจกฮาร์ดเล็กซ์ เคลือบสารสะท้อนแสง ที่เข็มและมาร์กเกอร์บนหน้าปัดและขอบเบเซิล สายสตีลพร้อมชุดล็อคแบบกดปุ่มเปิด/ปิด ชุดปรับขยายขนาด และดับเบิลล็อค ขอบเบเซิลหมุนทิศทางเดียวสำหรับการดำน้ำ ซึ่งกันน้ำในระดับ 200 เมตร ทำงานด้วยกลไกอินเฮ้าส์อัตโนมัติคาลิเบอร์ 4R36 สามารถดึงเม็ดมะยมเพื่อหยุดเข็มวินาที และสามารถขึ้นลานได้ด้วยการหมุนเม็ดมะยม ให้พลังสำรองลานนานประมาณ 41 ชั่วโมง ทั้งนี้ได้รับความเห็นชอบจากทาง SEIKO ประเทศญี่ปุ่น เพื่อทำการผลิตและสร้างเป็นนาฬิการุ่นพิเศษนี้ ผ่านทางบริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมใบรับประกันและบริการหลังการขาย ตามมาตราฐานนาฬิกา SEIKO ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก


มร. ฮิโรยูกิ อาคาชิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด (SEIKO Thailand)

นายณัฐกร เอื้ออมรวิเศษ ผู้ประมูลนาฬิกา SEIKO Monster KMITL หมายเลข 0001 ในราคา 300,000 บาท

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากโครงการสร้างนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับโอกาสครบรอบ 60 ปี แล้ว มูลนิธิฯ ยังคงมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ เพื่อเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วม “ให้เพื่อสร้าง” โรงพยาบาลแห่งนี้ให้สำเร็จและขับเคลื่อนสุขภาพที่ดีขึ้นของคนไทยด้วยเทคโนโลยีโดยเร็ว อาทิ การประมูลพระบรมสาทิสลักษณ์ รัชกาลที่ 9 ผลงานของศิลปินชื่อดัง ดินหิน รักพงษ์อโศก ภายใต้การจัดงานของคณะวิทยาศาสตร์ สจล. และศิษย์เก่า ในพื้นที่ของสำนักข่าวไทย อสมท. (TNAMCOT) ถนนพระราม 9


รศ. นพ.ประเสริฐ ตรีวิจิตรศิลป์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร (KMCH) กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน

ปัญญ์ชลี เพ็ญชาติ – ขนมจีน กุลมาศ สารสาส

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ “ให้เพื่อสร้าง” หรือโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร (KMCH) ติดต่อได้ที่ ไลน์ไอดี @KMITLHospital หมายเลขโทรศัพท์ 092-454-8160, 092-548-2640 หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/KMCHospitalbyKMITL และเว็บไซต์ https://kmchf-pp.org