“สิริไท” ผลิตภัณฑ์เพื่อสังคม เปิดตัว “Sirithai Artisan Liquid Soap” สกัดเข้มข้นจากน้ำมันรำข้าว

จากสถานการณ์โควิด-19 แบรนด์ ‘สิริไท’ ที่ก่อตั้งโดย เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ ตระหนักดีว่าอาจมีปัญหาบางอย่างสำหรับเกษตรกรไทยในการขายผลผลิตของตน ในปี 2563 เราจึงได้ก่อตั้ง สิริไท ธุรกิจเพื่อสังคมขึ้นเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรที่ปลูกข้าวอินทรีย์ที่บ้านโคกสะอาด จังหวัดสกลนคร ไม่เพียงแต่พวกเขาไม่ใช้สารเคมีในทุกขั้นตอนในการปลูกข้าวเท่านั้น แต่ยังดูแลป่ารอบๆ นาข้าวด้วย ซึ่งทำให้ระบบนิเวศโดยรอบพื้นที่เหล่านั้นดียิ่งขึ้น

เป็นเวลาหนึ่งปีแล้วที่เราช่วยให้พวกเขาขายผลผลิตข้าวอินทรีย์บริสุทธิ์ภายใต้แบรนด์ของเรา SiriThai ที่เรามีจุดมุ่งหมายร่วมกันคือ เพื่อจัดการกับปัญหาสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ต้นน้ำ ทั้งความรับผิดชอบในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ถูกออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด และเน้นย้ำเรื่องการนำกลับมาใช้ใหม่ และการรีไซเคิล ในปีที่ 2 นี้ ถือเป็นอีกก้าวของ “สิริไท” โดยมีผลิตภัณฑ์ใหม่ “Sirithai Artisan Liquid Soap” ในรูปแบบเมดทูออเดอร์ โดยในการเปิดตัว เคน – ธีรเดช และ เก๋ – ชลลดา พร้อมเหล่าคนดัง เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร, สู่ขวัญ บูลกุล, ชวนล ไคสิริ, จ๋า – ยศสินี ณ นคร, ดิว – ปิ่นกมล มาลีนนท์ มาร่วมงานและพูดคุยถึงความประทับใจที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์

เชอรี่ – เข็มอัปสร สิริสุขะ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ สิริไทย กล่าวว่า “ในปี 2564 นี้ ซึ่งเป็นการก้าวเข้าสู่ปีที่ 2 ของสิริไท เรายังคงยึดมั่นในปณิธานของแบรนด์ที่ตั้งใจสนับสนุนเกษตรกรวิถีเกษตรอินทรีย์ พร้อมกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ของแบรนด์ที่เกิดจากความตั้งใจที่อยากให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยเราเชื่อว่า  ธรรมชาติ ศาสตร์และศิลปะของความงาม คืนความสมดุลให้ชีวิตของคุณ อันเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์ใหม่ของสิริไทในปีนี้ นั่นก็คือ “Sirithai Artisan Liquid Soap” ที่คัดสรรขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพสูงที่ทำจากน้ำมันรำข้าวพรีเมียมออแกนิค ในคุณภาพระดับเดียวกับที่ใช้ในการผลิต Dietary Supplement โดยใช้น้ำมันรำข้าวจากชุมชนเลิงนกทา จังหวัดยโสธร ที่เป็นแหล่งปลูกข้าวเกษตรอินทรีย์ สกัดเข้มข้นภายใน 24 ชั่วโมง นำมารังสรรค์ เป็น โฮมเมด ลิขวิด โซป ในชื่อ “Sirithai Artisan Liquid Soap” แบบเมด ทู ออเดอร์ เท่านั้น* เนื่องด้วยเรามีกรรมวิธีในการผสมผสานสบู่สูตรพิเศษของเราอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ด้วยส่วนผสมระดับพรีเมียมที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีที่สุดจากธรรมชาติถึง 99% จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้จะตอบโจทย์กับทุกสภาพผิวอย่างแท้จริง”

Sirithai Artisan Liquid Soap รังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ เฉพาะ Made to order เท่านั้น เนื่องด้วยมีกรรมวิธีในการผสมผสานสบู่สูตรพิเศษของเราอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ใช้ส่วนผสมระดับพรีเมียมที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีที่สุดจากธรรมชาติถึง 99% เพื่อให้ผิวของคุณได้รับการทะนุถนอมด้วยคุณค่าจากธรรมชาติอย่างนุ่มนวล ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่น แต่ไม่แห้งตึงผิว รู้สึกผิวนุ่มชุ่มชื้นทันทีหลังใช้และให้คุณมั่นใจได้ว่าไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายสามารถซึมผ่านผิวเข้าสู่ร่างกายของคุณได้  ด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ‘Sunny days in a rice field’ ที่มอบความสดชื่นแต่ผ่อนคลายราวกับว่า ‘คุณกำลังมีความสุขในวันที่แสงแดดสดใส เป็นอิสระท่ามกลางทุ่งข้าวที่สวยงาม’ รวมทั้ง ‘สิริไท’ ได้สนับสนุนชุมชนที่ใช้วิถีเกษตรนิเวศในการเพาะปลูกอีกด้วย โดยได้สนับสนุนไปยังชุมชนเลิงนกทา จังหวัดยโสธร ซึ่งชุมชนนี้เองที่เป็นแหล่งปลูกข้าววิถีเกษตรอินทรีย์แท้พร้อมทั้งดูแลผืนป่าโดยรอบ

โดย สิริไท เลือกใช้น้ำมันรำข้าวจากชุมชนนี้ ซึ่งน้ำมันรำข้าวที่เราเลือกสรรคือเกรดพรีเมียมที่ดีที่สุด ที่สกัดภายใน 24 ชั่วโมง เราเห็นถึงความสำคัญของผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ที่นอกเหนือจากการทำความความสะอาดผิวแล้ว ยังช่วยถนอมผิวและต้องไม่ก่อให้เกิดสารเคมีตกค้างไปพร้อมกันด้วย เราจึงให้ความสำคัญกับการเลือกส่วนผสมที่ดีที่สุด โดยเลือกใช้น้ำผึ้งแท้ดอกไม้ป่าจากกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงผึ้งภาคเหนือที่ได้รับการรับรอง ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มจำนวนผึ้งที่ทำหน้าที่ Pollinator ที่สำคัญ ทั้งยังเป็นการช่วยขยายพันธุ์พืชและเฝ้าระวังไฟป่าไปพร้อมกันด้วย นอกจากนั้น Essential oils ที่บรรจงคัดสรรนำมาใช้ ไม่เพียงแค่มอบกลิ่นที่สดชื่นอย่างมีเอกลักษณ์ แต่ยังบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน ทั้งยังได้รับการรับรองจาก USDA อีกด้วย

โดยเหล่าคนดังที่มาร่วมพูดคุยในไลฟ์อย่าง สู่ขวัญ บูลกุล เล่าว่า ตนเองมีปัญหาผิวแห้งอยู่แล้ว เวลาเลือกอะไรสำหรับอาบน้ำจะต้องเลือกส่วนผสมที่มีออยล์ เพราะไม่อย่างนั้นหลังอาบน้ำจะต้องทาครีมทันที จนเชอรี่ส่งมาให้เลยมีโอกาสได้ลอง ซึ่งเราก็ตั้งใจว่าต้องลองทันที วันแรกที่พออาบน้ำเสร็จแล้ว เราไม่ได้รู้สึกเลยว่าต้องทาครีมทันที เพราะผิวยังมีความชุ่มชื้น ฟีลลิ่งของการอาบน้ำทำให้เรารู้สึกสะอาด แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกผิวแห้ง อันนี้เป็นสิ่งที่พี่ขวัญประทับใจมาก ของมันต้องมีไว้อาบน้ำจริงๆ

ด้าน ชวนล ไคสิริ หรือ ฌอน POEM เล่าว่า เซอร์ไพรส์ตรงที่ตอนแรกคิดว่าจะเป็น liquid soap สำหรับผู้หญิง แต่จริงๆ แล้วทุกคนใช้ได้ เพราะกลิ่นมีความเท่ ดังนั้นเลยคิดว่าผู้หญิงเอาไปไว้ในห้องน้ำ ผู้ชายก็สามารถใช้ได้และจะชอบเช่นกัน กลิ่น top nose นี่คือเรียกว่าดีมาก และเรามั่นใจในการเลือกของเชอรี่อยู่แล้ว เลยคิดว่าจะเป็นแฟนของสิริไทในทุกๆ ผลิตภัณฑ์แน่นอน

ทุกๆ ผลิตภัณฑ์จาก ‘สิริไท’ คุณสามารถรับรู้ได้ถึงความปรารถนาดีอย่างจริงใจ ที่เราตั้งใจมอบให้กับคุณ จากการใส่หัวใจของเราในทุกรายละเอียดอย่างประณีต ไม่ใช่เพียงเพื่อสุขภาพความเป็นอยู่ที่ดีของคุณเท่านั้น แต่สิ่งแวดล้อมคือสิ่งที่เรารักและตั้งใจปกป้องดูแลด้วยเช่นกัน สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสั่งSirithai Artisan Liquid Soap 500 ml ราคา 1,190 บาท ช่องทางการสั่งซื้อ Line : @sirithaibrand IG,FB @sirithaibrand