ซัมซุงเตรียมเผยวิสัยทัศน์เพื่อผู้คนและโลกบนเวที CES 2022

สมาคม CTA หรือ Consumer Technology Association ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า นายจองฮี (เจ เอช) ฮาน รองประธาน ซีอีโอ และผู้อำนวยการฝ่ายสร้างประสบการณ์ลูกค้า (DX – Device eXperience) บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จะเป็นผู้ขึ้นกล่าววิสัยทัศน์ก่อนเริ่มงานมหกรรมเทคโนโลยีที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก หรือ CES 2022 โดย Keynote ครั้งสำคัญนี้จะถูกจัดขึ้น ณ เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสามารถรับชมงานถ่ายทอดสดส่งตรงจาก Venetian’s Palazzo Ballroom ได้พร้อมกัน ในวันพุธที่ 5 มกราคม 2565 เวลา 9.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ทาง https://news.samsung.com/th/

สำหรับ Keynote ในงาน CES 2022 ครั้งนี้ จะเป็นการเผยวิสัยทัศน์ “Age of Togetherness” ของซัมซุง ซึ่งเน้นย้ำถึงการอยู่ร่วมกันของเทคโนโลยี ผู้คน และโลกใบนี้ โดยมีวาระสำคัญในการผลักดันให้เร่งแก้ไขวิกฤติการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และแสดงให้เห็นว่าทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการสร้างโลกที่ยั่งยืนได้ พร้อมกันนี้ ซัมซุงยังชี้ให้เห็นถึงประสบการณ์ที่เชื่อมต่อและถูกออกแบบขึ้นเฉพาะนั้นจะสามารถช่วยยกระดับชีวิตของผู้คนให้ดีขึ้นได้ ทำให้ Keynote ในครั้งนี้เป็นหมุดหมายสำคัญในงาน CES 2022 และถือเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูกาลอุตสาหกรรมเทคโนโลยี โดยจัดขึ้นทั้งรูปแบบออฟไลน์และและแบบดิจิทัล

“ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา วิถีชีวิต การทำงาน และความบันเทิงของผู้คนได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ในขณะเดียวกัน เทคโนโลยีได้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาของผู้คนทั่วโลกพร้อมเชื่อมต่อพวกเราเข้าด้วยกัน และแน่นอนว่าซัมซุงคือผู้นำแห่งนวัตกรรมที่โดดเด่นในวงการ เราจึงมีความตื่นเต้นและตั้งตารอการกล่าววิสัยทัศน์ในครั้งนี้อย่างมาก ซึ่งจะเผยให้เห็นถึงโลกยุคใหม่ที่ยั่งยืนขึ้นผ่านมุมมองการสร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยี” นายแกรี่ ชาปีโร ประธาน และซีอีโอ ของ CTA กล่าว

ปัจจุบัน นายฮานดำรงตำแหน่งรองประธาน ซีอีโอ และผู้อำนวยการฝ่ายสร้างประสบการณ์ลูกค้า (DX) ของบริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด และยังคงดำรงตำแหน่งหัวหน้าธุรกิจภาพและเสียง อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2017 โดยก่อนเข้ารับตำแหน่งปัจจุบัน เขาเคยดำรงหัวหน้าฝ่าย R&D ของธุรกิจภาพและเสียง เป็นเวลา 4 ปี และนับตั้งแต่ร่วมงานกับซัมซุงในปี 1988 เขาคือบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชั้นนำในตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Micro LED, QLED, Lifestyle TV, Smart Signage, Cinema LED และจอมอนิเตอร์สำหรับเกมมิ่ง นอกจากนี้เขายังมีบทบาทสำคัญในการพาธุรกิจทีวีของซัมซุงสู่ตำแหน่งผู้นำสูงสุดในตลาดทีวีโลก และยังคงรักษาตำแหน่งอันดับหนึ่งได้อย่างต่อเนื่องถึง 15 ปี ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีตัวแทนคนสำคัญอีกหลายท่านที่เตรียมขึ้นกล่าววิสัยทัศน์ โดยรายชื่อที่ได้รับการเปิดเผยไปก่อนหน้านี้นั้นได้แก่ แมรี่ บาร์รา จาก GM, ไมค์ ซีเวิร์ต จาก T-Mobile, โรเบิร์ต ฟอร์ด จาก Abbott, เจนนี่ อับรามสัน จาก Rethink Impact,  สเตซี่ บราวน์ ฟิลพอต จาก Softbank Opportunity Fund และ คาร์ไมเคิล โรเบิร์ต จาก Material Impact ทั้งนี้ รายชื่อวิทยากรท่านอื่นๆ จะมีการประกาศเพิ่มเติมต่อไป สามารถอัพเดทได้ทาง CES Featured Speakers

งานแสดงนวัตกรรม CES 2022 โดยสมาคม CTA เปิดโอกาสให้ผู้คนในอุตสาหรรมเทคโนโลยีทั่วโลกได้รวมตัวกันทั้งแบบพบหน้าและในรูปแบบออนไลน์ โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 5-8 มกราคม 2022 และรอบสื่อมวลชนในวันที่ 3-4 มกราคม 2022 งานนี้ผู้ชมทั่วโลกจะสามารถเข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ บริษัทสตาร์ทอัพ ตลอดจนผู้ทรงอิทธิพลที่อยู่เบื้องหลังอุตสาหกรรมระดับโลก นับเป็นเวลากว่า 50 ปีที่ CES ได้เป็นเวทีศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมระดับโลก เช่นเดียวกับครั้งนี้ ที่ CES 2022 ได้เปิดโอกาสให้บริษัทต่างๆ ทั้งรายใหญ่และรายเล็กจากทั่วมุมโลก ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ สร้างแบรนด์ และสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ

สามารถรับชมงานถ่ายทดสดส่งตรงจากนครลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้พร้อมกัน ใน วันพุธที่ 5 มกราคม 2022 เวลา 09.30 . ตามเวลาประเทศไทย ทาง https://news.samsung.com/th/, Samsung Newsroom และ Samsung.com

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของ CES 2022 ได้ทาง CES.tech รวมถึง มาตรการด้านสาธารณสุข, รายละเอียดการลงทะเบียน และ ข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน