พาณิชย์ปลื้ม ผลิตภัณฑ์ Thai SELECT ในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 กระแสตอบรับดีล้นหลาม

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดคูหานิทรรศการ Thai SELECT ในงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม 2565 (THAIFEX-ANUGA ASIA 2022) เมื่อวันที่ 24 – 28 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อขยายการรับรู้ จดจำ และส่งเสริมตราสัญลักษณ์ Thai SELECT พร้อมโชว์ศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูป

ตลอดการจัดงานทั้ง 5 วัน มีทั้งผู้ผลิต ผู้นำเข้า-ส่งออก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ความสนใจอย่างล้นหลาม โดยให้ความสนใจในกิจกรรมต่างๆ อาทิ การจัดแสดงผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปที่ได้รับตรา Thai SELECT กว่า 360 รายการ จากจำนวนทั้งสิ้น 650 รายการ

การสร้างสรรค์อาหารไทยจากผลิตภัณฑ์ที่ได้รับตรา Thai SELECT โดยเชฟชื่อดัง และการร่วมทำอาหารไทยง่ายๆ จากผลิตภัณฑ์ Thai SELECT ในกิจกรรม Thai SELECT Product cooking by your own STYLE เป็นต้น

ซึ่งจะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ทั้งอาหารพร้อมปรุง อาหารพร้อมรับประทาน อาหารคาว อาหารหวาน น้ำจิ้ม และเครื่องปรุงรสไทย ตลอดจนแสดงถึงศักยภาพในการก้าวไปสู่ตลาดโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพและเข้มแข็ง

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศคาดว่า จะสามารถดันยอดการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูป ในปีนี้ให้โตได้กว่า 10% โดยการจัดงานดังกล่าวจะช่วยเพิ่มศักยภาพและความสามารถในการแข่งขันแก่ผู้ประกอบการสินค้าอาหารไทยสำเร็จรูปด้านการตลาดต่างประเทศ ให้สามารถขยายมูลค่าการค้าระหว่างประเทศได้อย่างยั่งยืนต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการสินค้าอาหารไทยสำเร็จรูปที่สนใจขอรับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล tsproduct.ditp@gmail.com