เปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันพิเศษ ที่ร้านอิซากายะน้องใหม่ย่านนครอินทร์ Black Inu Izakaya – แบล็ค อินุ อิซากายะ

วันนี้นึกครึ้มอกครึ้มใจ อยากชวนเพื่อนไปแฮงก์เอ้าท์สไตล์คนญี่ปุ่น เพื่อผ่อนคลายหลังเลิกงาน ที่ร้านอิซากายะหรือบาร์ญี่ปุ่น ซึ่งกำลังฮอตฮิตในหมู่วัยรุ่นและคนทำงาน อยากรู้ว่าเป็นยังไงตามเรามาเลยค่ะ

พูดถึง “อิซากายะ” หรือร้านเหล้าญี่ปุ่น หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าเป็นร้านอาหารสไตล์ไหน อิซากายะเป็นร้านเหล้า ที่มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะโน่น เป็นร้านเหล้าเล็กๆ ตกแต่งเรียบง่าย ที่พบเจอได้ทุกหัวระแหง โดยมากจะขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และของว่าง อิซากายะเป็นร้านที่คนญี่ปุ่นมักนิยมมาดื่มสังสรรค์หลังเลิกงาน จนกลายเป็นวัฒนธรรมการดื่มสังสรรค์หลังเลิกงานของชาวญี่ปุ่นไปแล้ว

วันนี้ ONEDEEDEE พาคุณมารู้จักกับร้านอิซากะยะน้องใหม่ย่านนครอินทร์ ที่ชื่อ “แบล็ค อินุ อิซากายะ” (Black Inu Izakaya) ร้านนีเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานค่ะ ร้านตั้งอยู่บนถนนนครอินทร์ พระราม 5 ห่างจากรถไฟใต้ดิน MRT สถานีกระทรวงสาธารณสุขประมาณ 2 กม. ซึ่งเป็นแหล่งแฮงก์เอ้าท์แห่งใหม่ที่มีร้านอาหารและผับบาร์ผุดขึ้นมากมาย รองรับคนย่านนี้ ไม่ต้องเดินทางเข้าเมือง

แบล็ค อินุ อิซากายะ เป็นร้านเหล้าเล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนอาคารชั้นเดียวขนาดสองคูหา สามารถจอดรถได้ทั้งหน้าร้านและริมถนน บริเวณหน้าร้านประดับด้วยโคมสีแดงโดดเด่น รับรองไม่หลงแน่ ด้านบนมีโลโก้เป็นรูปหน้าน้องหมาสีดำ (คำว่า Inu ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า สุนัข) ด้านหน้าเป็นโซนเอ้าท์ดอร์ ตั้งโต๊ะ-เก้าอี้สไตล์แคมปิ้ง เหมาะกับนั่งจิบเบียร์เย็นๆ ช่วงหัวค่ำ บอกเลยบรรยากาศดีเหมือนนั่งชิลล์บ้านเพื่อน

เมื่อเดินเข้ามาข้างในร้าน คุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น ทั้งโคมไฟสีแดงเขียนตัวหนังสือญี่ปุ่น ธงญี่ปุ่น ภาพเขียน ที่ประดับประดาทั่วร้าน แม้ว่าจะเป็นร้านเล็กๆ แต่จัดวางพื้นที่ได้อย่างลงตัว มีพาติชั่นเตี้ยๆ คั่นกลางเพื่อแบ่งโซนที่นั่งให้เป็นสัดส่วน แต่ยังสามารถมองเห็นกันได้ ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ตรงกลางเป็นเคาน์เตอร์บาร์ วางแก้วและขวดเหล้ายี่ห้อต่างๆ เช่นเดียวกับผนังด้านข้างที่ประดับประดาด้วยขวดเหล้านานาชนิดและภาพวาดนกกระเรียนสไตล์ญี่ปุ่น

เมื่อเดินเข้ามาในร้านคุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศร้านเหล้าในญี่ปุ่น ที่อบอุ่น เป็นกันเอง มีตุ๊กตาน้องหมี น้องลิง และเจ้าคาบิกอน โปเกมอน ทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านคอยต้อนรับ มีมุมสบายๆ ให้จับจองหลายโซน เหมาะกับการสังสรรค์นั่งกันไปยาวๆ ยิ่งช่วงหัวค่ำบรรยากาศจะยิ่งคูล ด้วยแสงไฟจากโคมญี่ปุ่นและเสียงเพลงเบาๆ ถ้าคุณมาช่วงวันศุกร์ – เสาร์ ที่นี่มีดนตรีสดแสดงด้วย เรียกว่าเหมาะเป็นสถานที่แฮงก์เอ้าท์ของคนทำงานย่านนี้เลยทีเดียว

บรรยากาศร้านโดยรวมถือว่าผ่านค่ะ ถูกใจคนที่ชอบบรรยากาศแบบโคซี่ๆ อบอุ่น เป็นกันเองมากๆ คราวนี้มาดูเมนูอาหารและเครื่องดื่มกันบ้างว่าจะถูกปากนักดื่มและนักชิมอย่างเราไหม

มาเริ่มกันที่เมนูเครื่องดื่มกันก่อนเลย แบล็ค อินุ อิซากายะ มีเครื่องดื่มให้เลือกตั้งแต่ เหล้า เบียร์ วิสกี้ สาเก เหล้าบ๊วย โซจู ครบทุกขนาน เริ่มต้นกันที่เบียร์ Asahi มีเสิร์ฟทั้งแบบแก้วเล็ก/ใหญ่ แบบเหยือก และ Tower แถมมีให้เลือกหลายกลิ่น คือ กลิ่นซากุระ กลิ่นพีช กลิ่นบัตเตอร์สก็อตซ์ กลิ่นยูซุ กลิ่นบ๊วย กลิ่นเลมอน และกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่น Asahi 3 เเถม 1 จัดแบบแก้วเล็ก แก้วใหญ่ เหยือก หรือ tower ตามสะดวกเลยค่ะ

เหล้าบ๊วย Choya Single Year (Gold)

สาเก / เหล้าบ๊วย เมนูนี้สาวๆ น่าจะชื่นชอบ เหล้าบ๊วย (Umeshu) มีให้เลือก 3 แบบ Kacha Umeshu, Mingguozhiwu Plum พวกเราเลือกสั่งเป็น Choya Single Year (Gold) รสชาติจะเป็นยังไงต้องมาลองชิมด้วยตัวเอง เอิ๊ก! มาร้านเหล้าญี่ปุ่นต้องสั่งสาเกค่ะ คนญี่ปุ่นนิยมดื่มมาตั้งแต่สมัยโบราณ สาเกที่นี่มีให้เลือกหลายแบบ อาทิ Sake Jelly Peach/Apple, Sake Yuzu / Grapefruit, Sake Hakutsuru

มาเอาใจสายเกาด้วย “โซจู” เหล้ายอดฮิตจากซีรีส์เกาหลี นอกจากรสชาติดั้งเดิมแล้วยังรสและกลิ่นให้สาวๆ เลือกตามชอบ เช่น องุ่น เกรปฟรุ๊ต สตรอเบอร์รี่ พีช โยเกิร์ต ตอนนี้มีโปรโมชั่น โซจู 3 ขวด แถม 1 ขวด สาวๆ รีบจัดไปอย่าให้เสีย หรือจะสั่งเป็น High Ball ก็ได้นะคะ ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่น High ball 3 เเถม 1 จะเป็นเหล้า + โซดา + บ๊วย, ยูซุ, เมลอน, พีช, ซากุระ, สตรอเบอร์รี่, บัตเตอร์สก็อตซ์ เลือกมิกซ์ได้ตามชอบเลยค่ะ

พิเศษสำหรับนักดื่ม ทางร้านแนะนำโปร Happy Hour จ่ายเพียง 499 บาท จิบเครื่องดื่มเย็นๆ แบบไม่อั้น ช่วงเวลา 11.00-14.00 น. และ 17.00-24.00 น. นั่งกันยาวๆ จนร้านปิดกันไปเลยค่ะ เครื่องดื่มที่เข้าร่วมโปรโมชั่น คือ Asahi, High ball และ soft drink ค่ะ

ข้าวโพดทอด

อย่าเพิ่งเมากันไปก่อน มาดูเมนูอาหารกันบ้าง นอกจากอาหารว่าง อาหารทานเล่น ที่เสิร์ฟสำหรับเป็นกับแกล้มให้นักดื่มแล้ว แบล็คอินุ ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้ทานแบบอิ่มท้องด้วย มาเริ่มกันที่เมนูเรียกน้ำย่อย Appetizer กันก่อน เช่น ถั่วแระ เฟรนช์ฟราย กิมจิ ยำสาหร่าย ไข่หวานแบล็คอินุ แนะนำข้าวโพดทอด เมนูง่ายๆ แต่ทำไมอร่อยเวอร์ อย่าลืมสั่งมาลองนะคะ

ซาซิมิรวม
แซลมอนพอนสึ

ใครชอบ ซาซิมิ (Shasimi) ที่นี่ก็มีเมนูให้เลือกหลากหลาย อาทิ ปูอัด แซลมอน ทูน่า หอยปีกนก แซลมอนดอง แนะนำสั่งเป็น ซาซิมิรวม จะได้ทานหลายๆ อย่าง ปลาดิบที่นี่คัดสรรมาอย่างดี รับรองว่าไม่ผิดหวัง

โรลแบล็คอินุ
โรลปลาไหล

ประเภท Roll ก็มีให้เลือกค่ะ เช่น แซลมอนโรล โรลกุ้งเทมปุระ ฟูโตะมากิ แนะนำให้สั่ง โรลแบล็คอินุ โรลไส้แซลมอนท็อปด้วยไข่กุ้งดำและปลาแห้ง อร่อยคำโตๆ เลย โรลปลาไหลก็เนื้อแน่น ฟินมากๆ

ข้าวหน้าเนื้อ

Donburi หรือข้าวหน้าต่างๆ ก็มีให้เลือกนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหน้าปลาไหล ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าแซลมอน ข้าวหน้าปลาดิบรวม เมนูนี้อิ่มท้องแน่นอนค่ะ

Yuke เนื้อดิบ
ก้อยแซลมอน

สายเนื้อต้องเลิฟ Yuke เนื้อดิบ เขาเสิร์ฟมาพร้อมไข่ดิบ เวลาทานให้ขยี้ไข่ให้แตกก่อน ทานสดๆ เนื้อหวาน ไม่คาวเลย ส่วนเมนูนี้เราว่าเหมาะสำหรับนักดื่ม ก้อยแซลมอน / ทูน่า เป็นกับแกล้มที่ผสมผสานความเป็นไทยกับญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน เนื้อปลาสด เด้งดึ๋ง ผสานกับสมุนไพรไทย รสชาติจัดจ้าน แซ่บหลายเด้อ นอกจากนี้ก็ยังมีสลัดผักรวม สลัดปลาดิบ สลัดปลาเงิน สลัดไก่ทอดคาราเกะ ฯลฯ

คานิมิโซะ

Kani Miso มาร้านอิซากายะต้องสั่งเมนูนี้ คานิ มิโซะ, คานิ มิโซะ แซลมอน, คานิ มิโซะ หอยเชลล์, คานิ มิโซะ อิกูระ เสิร์ฟมาบนบนเตาย่างร้อนๆ เดือดปุดๆ ใครชอบสไตล์นี้บอกเลยฟินค่ะ

ชาบูน้ำดำหมู

ในวันที่ฝนตก อากาศเย็นๆ สั่งชาบูมาซดน้ำซุปร้อนๆ ก็อุ่นท้องดีนะคะ มีทั้ง ชาบูน้ำดำหมู / เนื้อ และชาบูน้ำใส หมู / เนื้อ

ลิ้นวัวย่าง
กุ้งเทมปุระ
ปีกไก่ทอด

อาหารจานหลักของที่นี่ก็มีให้เลือกไม่น้อยค่ะ แนะนำเป็น ลิ้นวัวย่าง ลิ้นวัวชิ้นโตย่างมาแบบหอมๆ หั่นเป็นชิ้นพอคำ จิ้มกับน้ำจิ้มแซ่บ สาวกเนื้อวัวต้องกรี๊ด ใครชอบปลาแนะนำเป็น ท้องปลาแซลมอนย่าง และแซลมอนย่างเกลือ / ซีอิ๊ว หรือซาบะย่างเกลือ / ซีอิ๊ว นอกจากนี้ก็มี กุ้งเทมปุระ หมูทงคัตสึ ไก่คาราเกะ และปีกไก่แบล็คอินุ

ฮอกไกโด ชีสเค้ก

เมนูของหวานอาจจะมีไม่มาก แต่ทุกอย่างคือคัดมาแล้วว่าเด็ด! ไม่ว่าจะเป็นพุดดิ้ง หรือไอศกรีมโฮมเมดรสต่างๆ เนื้อเนียนนุ่ม ครีมมี่มาก เมนูซิกเนเจอร์ที่ร้านคือ ฮอกไกโด ชีสเค้ก เนื้อเค้กและชีสแน่นมาก ชิ้นเดียวไม่พอค่ะ

สำหรับลูกค้าที่เกิดภายในเดือนเกิดรับฟรีปีกไก่ตามอายุค่ะ โปรโมชั่นนี้ถูกใจแอดฯ มาก แต่มีเงื่อนไข คือ ลูกค้าต้องสั่งจองล่วงหน้าก่อน 1 วัน, ต้องมียอดชำระขั้นต่ำ 1,500 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จ, ใช้สิทธ์ได้ภายในเดือนเกิดเท่านั้น, เจ้าขอวันเกิดต้องเเสดงบัตรประชาชนก่อนรับสิทธิ์ แนะนำพาคุณพ่อ คุณแม่ คุณย่า คุณยาย ไปฉลองวันเกิดกันได้นะคะ

ทางร้านยังใจดีมี Promotion Check-in เพียงลูกค้ากดถูกใจเพจร้าน Black Inu Izakaya แอดไลน์ร้าน Black Inu Izakaya เเละเช็คอินผ่านโซเชียลมีเดียจะเป็น Facebook หรือ Instagram ลูกค้าได้รับฟรีของกินเล่น คือ ยำสาหร่าย, Tako wasabi,  กิมจิ, ถั่วเเระ, ปูอัด 1 ท่าน / 1 อย่าง

แม้ว่าจะเป็นร้านขายเหล้า แต่เค้าให้ความสำคัญกับอาหารมาก เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ ปรุงอย่างพิถีพิถัน ทั้งรสชาติและหน้าตาอาหาร ไม่แพ้ภัตตาคารญี่ปุ่นดังๆ เลย ใครอยากสัมผัสกับร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น “อิซากายะ” แวะเวียนมาได้นะคะ

แบล็ก อินุ อิซากายะ เปิดบริการ 2 รอบ คือ 11.00-14.00 น. และ 17.00-24.00 น. ทุกวัน วันศุกร์-เสาร์ มีดนตรีสด Live Music

Black Inu Izakaya (แบล็ค อินุ อิซากายะ นครอินทร์ พระราม 5)

https://g.co/kgs/JPLM4t

67/1 ถนนนครอินทร์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี 11000

สอบถามเงื่อนไขและรายละเอียดเพิ่มได้ที่

LINE: @BlackInuRama5 (https://lin.ee/Q9hDsSf)

Tel: 06-5649-1649

#BlackInuRama5 #BlackInuIzakaya #Izakaya #นครอินทร์ #พระราม5 #นนทบุรี #อาหารญี่ปุ่น #Buffet #ไก่ทอด #นั่งชิว #ร้านเหล้า #เครื่องดื่ม #อิซากายะ