โรงแรมในกลุ่มอนันตราสองแห่งคว้ารางวัลTravel + Leisure It List 2024

  • อนันตรา คอนเวนโต ดิ อมาลฟี แกรนด์ โฮเทล และ อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ ได้รับการจัดอันดับใน Travel + Leisure It List ประจำปี 2567

กรุงเทพฯ 22 เมษายน 2567: กลุ่มโรงแรมอนันตรา ฉลองความสำเร็จกับโรงแรมหรูเปิดใหม่ในเครือสองแห่ง ได้แก่ อนันตรา คอนเวนโต ดิ อมาลฟี แกรนด์ โฮเทล (Anantara Convento di Amalfi Grand Hotel)ประเทศอิตาลี และ อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ ในประเทศไทย ที่ได้รับการจัดอันดับใน ทราเวล แอนด์ เลเชอร์ อิท ลิสต์ ปี 2567  (Travel + Leisure It List 2024) ซึ่งเป็นรางวัลประจำปีสำหรับโรงแรมใหม่และโรงแรมที่ปรับปรุงใหม่ทั่วโลก คัดเลือกโดยกองบรรณาธิการ นิตยสาร ทราเวล แอนด์ เลเชอร์ ซึ่งเป็นนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก

กองบรรณาธิการ ทราเวล แอนด์ เลเชอร์ ได้ทำศึกษาข้อมูลโรงแรมใหม่และโรงแรมเปิดใหม่ระดับเวิลด์คลาสหลายร้อยแห่งทั่วโลกที่โดดเด่นในด้านความทุ่มเทและความสร้างสรรค์ ก่อนคัดเลือกโรงแรมที่ดีที่สุด 100 แห่ง จาก 37 ประเทศ ใน 6 ทวีป มาอยู่ใน ‘อิท ลิสต์’ ประจำปีที่ผ่านมา(The 100 Best New Hotels of the Year)

โดยโรงแรมแห่งแรกได้แก่ อนันตรา คอนเวนโต ดิ อมาลฟี แกรนด์ โฮเทล ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2566 ได้รับการคัดเลือกเป็น โรงแรมเปิดใหม่ที่หรูหราที่สุดแห่งปี 2566 (Most Luxurious New Hotels of 2023) โดยโรงแรมแห่งนี้ ตั้งอยู่ในอาคารริมหน้าผาที่เคยเป็น คาปูชินี คอนแวนต์ (Cappuccini Convent) ซึ่งเป็นบ้านพักของนักบวชในช่วงศตวรรษที่ 13 ตั้งอยู่ในเมืองตากอากาศยอดนิยมที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอิตาลี ตัวโรงแรมได้รับการบูรณะจากอาคารเก่าแก่อายุกว่า 800 ปี โดยยังคงรักษาคุณค่าทางประวัติศาสตร์ไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นระเบียงทางเดินที่แสนวิจิตร และโบสถ์สไตล์บาโรก (Baroque) ในส่วนของห้องพักและห้องสวีท 52 ห้อง เดิมเคยเป็นห้องพักของเหล่านักบวช โดยห้องสวีท เดล ปรีโอเร (Suite Del Priore) ซึ่งตั้งชื่อตามประวัติเดิมที่เคยเป็นคอนแวนต์มาก่อน มีจิตรกรรมฝาผนังอันงดงามเหนือเตียงสี่เสา มองเห็นระเบียงของโบสถ์ ในขณะที่ห้องสวีท เดล เอเรมีตา (Suite Dell’Eremita) เดิมเป็นห้องพักนักบวช มอบความเป็นส่วนตัว และรายล้อมไปด้วยบรรยากาศอันโรแมนติกอันหอมกรุ่นของสวนมะนาวอันเงียบสงบ  

โรงแรมแห่งนี้ยังมี อนันตรา สปา (Anantara Spa) ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่อันเงียบสงบและตกแต่งอย่างสวยงามด้วยหินทราเวอร์ทีน พร้อมวิวทะเลอันกว้างใหญ่ โดยให้บริการสปาทรีตเมนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศาสตร์การบำบัดในหมู่นักบวชยุคโบราณ สำหรับผู้รักการออกกำลังกาย ที่นี่ยังมี ฟิตเนส เซ็นเตอร์  กลางแจ้งที่มีอุปกรณ์ชั้นนำจากแบรนด์ TechnoGym ให้แขกผู้เข้าพักได้ออกกำลังกายพร้อมรับลมทะเล และยังมีสระว่ายน้ำริมหน้าผาที่ได้รับการปรับปรุงใหม่และกลายเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของโรงแรม  

ประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ อนันตรา คอนเวนโต ดิ อมาลฟี เปรียบเสมือนการเฉลิมฉลองอาหารของภูมิภาคนี้ โดยเอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ ชาวอิตาเลียน คลอดิโอ้ ลานูโต (Claudio Lanuto)   ได้นำคอนเซ็ปต์ห้องอาหารแบบคอนแวนต์มาใช้กับห้องอาหาร เดย์ คาปูชินนี่ (Dei Cappucinni) ที่เลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาลซึ่งปลูกภายในสวนของโรงแรมมาชูรสอาหารให้โดดเด่น ในขณะที่ห้องอาหาร ลา โลกานดา เดลา กาโนนิช่า พิซซ่าเรีย (La Locanda della Canonica Pizzeria) โดยเชฟ จิโน่ ซอร์บิลโล (Gino Sorbillo) ผู้เป็นมาสเตอร์ทางด้านพิซซ่ารุ่นที่สามของตระกูล นำเสนอเมนูนาโปลีพิซซ่าอันเลื่องชื่อในแบบดั้งเดิมที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น

นอกจากทำเลที่ตั้งของโรงแรมซึ่งเล่าถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์แล้ว อนันตรา คอนเวนโต ดิ อมาลฟี ยังนำเสนอประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครผ่านผู้เชี่ยวชาญในท้องที่ เช่น การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์กับคณะนักบวชฟรานซิสกันกลุ่มสุดท้ายของภูมิภาค การปีนเขาไปสัมผัสทางเดินของพระเจ้า (The Path of the Gods) การท่องเที่ยวชมทิวทัศน์ชายฝั่งอมาลฟีอันตระการตาด้วยรถตุ๊กตุ๊ก หรือรถวินเทจ แวะชมหมู่บ้านโปซีตาโน (Positano) และเมืองราเวลโล (Ravello) ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวชมความอลังการของสถาปัตยกรรมเมืองโปซีตาโน และ ซอร์เรนโต (Sorrento) จากมุมสูง หรือล่องเรือส่วนตัวสุดโรแมนติกไปตามชายฝั่งชมพระอาทิตย์ตกที่เกาะคาปรี (Capri)

โรงแรมแห่งที่สองที่ติดอันดับ อิท ลิสต์ ได้แก่ อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ ซึ่งได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน โรงแรมเปิดใหม่ระดับอินเตอร์เนชั่นแนลที่ดีที่สุดประจำปี 2566 (Best New International Resorts of 2023)

โดยอนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 68 ไร่ ท่ามกลางความเขียวชอุ่มร่มรื่นของภูเขาและท้องทะเลที่โดดเด่นด้วยทิวเขาหินปูนสูงตระหง่านเ หาดทรายสีทองเนื้อละเอียดที่ทอดยาวกว่าหนึ่งกิโลเมตรให้บรรยากาศอันเงียบสงบและความเป็นส่วนตัวที่หรูหรา โดยการเดินทางสู่รีสอร์ทแห่งนี้ใช้เวลาเพียงประมาณ 30 นาที โดยเรือสปีดโบ๊ต จากจังหวัดภูเก็ต และ 20 นาที จากจังหวัดกระบี่

อนันตรา เกาะยาวใหญ่ ประกอบด้วยห้องพักแบบสวีท พูล วิลล่า และเพนท์เฮาส์  รวมทั้งหมด 148 ห้อง ตกแต่งอย่างเรียบหรูร่วมสมัย แต่งแต้มด้วยเสน่ห์ความเป็นไทยและท้องถิ่น วิลล่าแบบหนึ่งห้องนอนและสองห้องนอนสำหรับผู้ที่ต้องการใกล้ชิดกับท้องทะเลอย่างเต็มที่ มาพร้อมบริการบัตเลอร์ส่วนตัว และรถจักรยานส่วนตัวประจำวิลล่า สำหรับกลุ่มครอบครัว ห้องพักแบบ แฟมิลี่ สวีท มีตัวเลือกห้องพักทั้งแบบพูลแอคเซส และแบบซีวิว ซึ่งนอกจากแต่ละห้องจะครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใหญ่ ยังมาพร้อมเตียงสองชั้นสำหรับเด็กๆ ได้พักผ่อนอย่างสนุกและเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ ยังมีห้องพักแบบ ซีวิว พูล เพนท์เฮาส์ ซึ่งมีขนาดใหญ่ถึง 366 ตารางเมตร มาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนถึงสองชั้นและสระว่ายน้ำส่วนตัวบนรูฟท็อป พร้อมบริการบัตเลอร์ส่วนตัว ในขณะที่ห้องพักเวลเนส ลากูน พูลวิลล่า  ที่ตั้งท่ามกลางพันธุ์ไม้อันเขียวขจีและลากูนให้แขกผู้เข้าพักได้เพลิดเพลินกับสปา ทรีตเมนต์ และกิจกรรมเพื่อสุขภาพได้อย่างเป็นส่วนตัวตลอดการเข้าพัก

ทาง อนันตรา เกาะยาวใหญ่ ยังมีห้องอาหารที่นำเสนออาหารรสเลิศหลากหลาย ทั้งห้องอาหารซิกเนอเจอร์ บีช เรสเตอรองต์ ห้องอาหารปะการัง ที่เสิร์ฟอาหารนานาชาติและอาหารไทยร่วมสมัย รวมถึงห้องอาหารญี่ปุ่นแบบโอมากาเสะเคล้าเสียงคลื่นและวิวทะเล ทั้งยังมี พูล บาร์ แฟมิลี่ บาร์ และบีช บาร์  ซึ่งเสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มและเมนูทานเล่น ตอบโจทย์ความต้องการของเด็กไปจนถึงผู้ใหญ่อีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกยังครบครันไปด้วย คิดส์ คลับ ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย และ อนันตรา สปา ที่ประกอบด้วยห้องทรีตเมนต์ห้าห้อง สระไฮโดรพูล (Hydro Pool) ขนาดใหญ่กลางแจ้ง และห้องฮัมมัม (Hammam) สำหรับที่ให้แขกผู้ใช้บริการได้ผ่อนคลายกับประสบการณ์การอาบน้ำแบบฮัมมัมได้อย่างเต็มที่

เกาะยาวใหญ่เป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ แขกผู้มาพักสามารถเลือกทำกิจกรรมที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติอันอุดมได้หลากหลาย เช่น นั่งรถพ่วงข้างแบบวินเทจชมสวนยางพารา กิจกรรมเพ้นท์ผ้าบาติก ออกไปนั่งเรือชมหมู่เกาะ หรือจะสนุกกับกิจกรรมภายในรีสอร์ท อาทิ พายเรือคายัค เล่น SUP หน้าหาด เล่นโยคะ หรือ เดินชมธรรมชาติ

อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อรักษาไว้ซึ่งธรรมชาติอันสวยงามอุดมสมบูรณ์ของเกาะยาวใหญ่