“Alexander & James” แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำสุดหรูจากอังกฤษ จัดงานฉลองเปิดแฟลกชิปฯ แห่งใหม่ สุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมือง เนรมิตพื้นที่ 5 ชั้น 5 คอนเซ็ปต์ เติมเต็มไลฟ์สไตล์ ด้วยโซฟาดีไซน์เหนือระดับ

“อเล็กซานเดอร์ แอนด์ เจมส์” (Alexander & James) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำจากประเทศอังกฤษ ในเครือ บริษัท ทีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TCMC จัดงาน “From The Heart of The City” ฉลองการเปิดแฟลกชิปสโตร์แห่งใหม่ล่าสุด แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย ที่รวบรวมคอนเซ็ปต์การออกแบบให้มีกลิ่นอายแบบบริทิช ดีไซน์ ไว้ด้วยกันถึง 5 ชั้น 5 เรื่องราว ที่แต่ละชั้นบ่งบอกถึงงานดีไซน์ที่ร้อยเรียงเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

พิมล ศรีวิกรม์ และเคลลี่ โอลิเวอร์

โดยครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากผู้บริหาร นำโดย คุณพิมล ศรีวิกรม์ ประธานกรรมการ บริษัท ทีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TCMC ร่วมด้วย Kellie Oliver (เคลลี่ โอลิเวอร์) กรรมการผู้จัดการส่วนงาน  Import-Export บริษัท Alexander & James ในเครือของ TCM Living มาร่วมพูดคุยถึงแนวความคิดการสร้างพื้นที่แห่งนี้ขึ้น

ผู้มีเกียรติเข้าร่วมภายในงาน

พร้อมต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ ที่ให้เกียรติมาร่วมงาน อาทิ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, เพิ่มพูน-จุฑาทิพ ไกรฤกษ์, พลเอกพงศ์พิพัฒน์-กรองกาญจน์ ชมะนันทน์, เพลินจันทร์ วิญญรัตน์, ปริญญา รุ่นประพันธ์, สุพรทิพย์ ช่วงรังษี, พันธ์เลิศ ใบหยก, ซินดี้ บิชอพ, พลพัฒน์ อัศวะประภา, ชาญ – วิกร ศรีวิกรม์ ฯลฯ โดยจัดงานฉลองเปิดอย่างยิ่งใหญ่ ณ อเล็กซานเดอร์ แอนด์ เจมส์ แฟลกชิปสโตร์ ซ.สุขุมวิท 63

คุณพิมล ศรีวิกรม์

คุณพิมล ศรีวิกรม์ ประธานกรรมการ บริษัท ทีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เป็นเวลากว่า 6 ปีแล้ว นับจากวันแรกที่เราเข้ามาตั้งฐาน เปิดร้านแฟล็กชิปฯ แห่งแรกในเมืองไทย เพื่อให้ลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ ได้สัมผัสถึงความลักซ์ชัวรี่ที่มาพร้อมกับความนุ่มสบาย ดีไซน์จากอังกฤษ ในราคาที่เอื้อมถึงได้ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับการตอบรับที่ดี ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี เรายังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์งานดีไซน์ที่โดดเด่น พร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างลงตัว และคงกลิ่นอายสไตล์บริทิช ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้านไว้ในเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น

วันนี้ เราจึงได้มีการขยับขยายพื้นที่มาสู่โชว์รูมแห่งใหม่ล่าสุดบนถนนเอกมัย ที่ย่านนี้นับเป็นจุดรวมของคนรักงานดีไซน์ เราจึงตัดสินใจปักหมุด ณ บ้านหลังใหม่ของ Alexander & James บนพื้นที่นี้ กว่า 800 ตร.ม. กับพื้นที่ใช้สอยรวม 5 ชั้น ที่แสดงเอกลักษณ์ชัดเจนในแต่ละชั้น โดยได้รับการออกแบบไว้อย่างพิถีพิถัน ให้สะท้อนความเป็นตัวตนของแบรนด์ อเล็กซานเดอร์ แอนด์ เจมส์ เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นการรวมแรงบันดาลใจจากหลากหลายพื้นที่ ตั้งแต่ท้องทุ่งชนบทของอังกฤษเดินทางข้ามผ่านแสงสีและความวุ่นวายในเมืองลอนดอน ออกมาเป็นดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ที่เราบรรจงออกแบบ ตัดเย็บและประกอบด้วยมือ รังสรรค์ออกมาเป็นผลงานศิลปะ โชว์ความเป็นคราฟแมนชิพที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้

พิมล-ชาญ-วิกร ศรีวิกรม์
กรองกาญจน์ ชมะนันทน์, ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, สุพรทิพย์ ช่วงรังษี
ธนัท ชัยกุล, วุฒิชัย ชัยกุล, ณัฐชิยา จิตธิวงษ์, สุนีย์ นุกูลวัฒนวิชัย
เพิ่มพูน-จุฑาทิพ ไกรฤกษ์
ซินดี้ บิชอพ

แฟลกชิปฯแห่งนี้เองก็เช่นกัน เราสร้างขึ้นมาเพื่อไม่ได้เป็นเพียงแค่โชว์รูม แต่คาดหวังให้เป็นต้นแบบของแกลอรี่สำหรับโชว์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติได้แวะเวียนมาเยี่ยมเยียน สร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าที่มาเยือนเหมือนได้ไปช้อปปิ้งร้านที่อังกฤษ สร้างบรรยากาศอบอุ่นสบายเหมือนอยู่ที่บ้าน ซึ่งเป็นหัวใจหลักของการออกแบบของเรา

คุณเคลลี่ โอลิเวอร์

ด้าน คุณเคลลี่ โอลิเวอร์ กรรมการผู้จัดการส่วนงาน Import-Export บริษัท Alexander & James ในเครือของ TCM Living บอกเล่าถึงคอนเซ็ปต์ในการออกแบบ แฟลกชิปฯ แห่งนี้ได้อย่างน่าสนใจว่า ที่แฟลกชิปฯ แห่งนี้ ทั้ง 5 ชั้น เราออกแบบให้เหมือนเป็นการเดินทาง โดยที่เจอร์นี่ในการเข้าชมจะสามารถไล่ไปทีละชั้น มีความน่าตื่นตาตื่นใจและน่าหลงใหลในทุกๆ ชั้น โดยแบ่งออกเป็นดังนี้

ชั้น G LITTLE LEOPOLD ซิกเนเจอร์สไตล์ที่ใครๆ ก็หลงรัก โดยจำลอง Leopold Street แห่งลอนดอน แหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำในอังกฤษมาไว้ที่ใจกลางเมืองบนถนนเอกมัย ที่นี่คุณจะได้พบกับงานออกแบบสุดคลาสสิค ที่รวมทั้งความนั่งสบายและงานฝีมือคราฟแมนชิพเข้าด้วยกัน แฝงด้วยลูกเล่นความเป็นโมเดิร์นที่ประกอบกันแล้วลงตัวอย่างที่สุด มาค้นหารูปแบบที่เหมาะกับบ้านของคุณได้จาก The Design Studio ของเราที่มีผ้าและหนังครบทุกคอลเลคชั่น โดยมีผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมต้อนรับและร่วมสร้างจินตนาการของคุณให้เป็นจริง

ชั้น MEZZANINE (ชั้นลอย) โดย RT STUDIO by ROYAL THAI พรมทอมือสรรค์สร้างจากมรดกทางศิลปะไทย กว่าครึ่งศตวรรษของการออกแบบและพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง บ่มเพาะและสะสมความเชี่ยวชาญในงานฝีมือ ทำให้เราสร้างสรรค์พรมที่มีความโดดเด่น ดุจดั่งงานแสดงศิลปะในบ้านของคุณ ดีไซน์ของเรายกระดับการตกแต่งภายในทั่วโลก ด้วยสัมผัสที่โดดเด่น หรูหรา และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ชั้น 2 THE LOUNGE เท่แบบร่วมสมัย การเดินทางไปทั่วโลกโดยซึมซับเทรนด์การออกแบบและการตกแต่งภายในหลากหลายวัฒนธรรม เป็นดั่งเวทย์มนต์ที่เป็นส่วนสำคัญของการเติบโตและความหลากหลายของแบรนด์ สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเราผ่านการคิดค้นและทดลองทั้งเรื่องของขนาด ความซับซ้อน ความเรียบง่าย แต่ยังคงความอบอุ่นเป็นเอกลักษณ์ THE LOUNGE ต้องการนำเสนอโซฟารูปทรงคลาสสิกที่ทันสมัย ขนาดใหญ่เหมาะแก่การเข้าสังคม และแน่นอนว่าให้ความสำคัญกับผิวสัมผัสที่นุ่มสบายจากหนังและผ้าเกรด พรีเมี่ยม

ชั้น 3 THE RETREAT เราขอเชิญชวนทุกท่านเดินทางเข้าถึงวิถีการใช้ชีวิตแบบอังกฤษ มาพักผ่อนและค้นพบสไตล์ที่จะเติมเติมความเป็นบ้านของคุณ โดยนำบรรยากาศกลางแจ้งเข้ามาจำลองไว้ในบ้าน โอบรับกับสีสันของธรรมชาติสไตล์ Eclectic ด้วยการผสานระหว่างผ้ากำมะหยี่และหนัง โดยเน้นโทนสีที่เข้มดิบและสีเอิร์ธโทน การมิกซ์แอนด์แมชต์เก้าอี้และสตูลวางเท้า องค์ประกอบของความเก่าแก่และความเขียวขจี พื้นที่ที่รวมผู้คนเข้ามาพักผ่อนร่วมกัน สะท้อนแนวทางการใช้ชีวิตแบบสบายๆ ตามสไตล์ที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์

ชั้น 4 THE STUDIO เดินทางมาถึงชั้นบนที่ต้องการให้คุณเอนหลังบนโซฟาที่นั่งสบายที่สุดของเรา พร้อมสัมผัสพรมคอลเลคชั่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวและซึมซับงานออกแบบที่ผสมผสานดีไซน์ที่หลากหลาย สร้างความสงบและยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ในชั้นนี้จะโชว์ผลงานของ RT STUDIO x MOOK V เป็นคอลเลคชั่นเปิดตัวของแบรนด์ RT STUDIO by ROYAL THAI และ RT ACOUSTIC โซลูชั่นของการเก็บเสียงที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพ ความสวยงาม และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจากวัตถุดิบยั่งยืน

ชั้น 5 CITY TERRACE กับแนวความคิดในการเป็นอีเว้นท์สเปซ พื้นที่สำหรับงานดีไซน์ ครีเอทีฟ ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2025

สมบัษร ถิระสาโรช (ซ้ายบน) พลเอกพงศ์พิพัฒน์-กรองกาญจน์ ชมะนันทน์ (ขวาบน) ปริญญา รุ่นประพันธ์ และเพลินจันทร์ วิญญรัตน์ (ล่างขวา) พลพัฒน์ อัศวะประภา (ล่างซ้าย)
ชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา, ตระการตา ศรีวิกรม์, เพลินจันทร์ วิญญรัตน์
พิมพิศา ชมะนันทน์ และฮันน่า วิคตอเรีย ฮาวเวิร์ด
พิร ศรีวิกรม์ และธาม สุวรรณไพรพัฒนะ

สำหรับ อเล็กซานเดอร์ แอนด์ เจมส์ แฟลกชิปสโตร์ ซอยสุขุมวิท 63 แห่งนี้ นับเป็นมาสเตอร์พีซ แห่งใหม่แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย โดยพร้อมต้อนรับคนรักงานดีไซน์ และเฟอร์นิเจอร์ ที่สามารถเข้าถึงได้ คงเอกลักษณ์งานดีไซน์ที่มาพร้อมคุณภาพเหนือระดับ คิดนอกกรอบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่มีความหลงใหลงานเฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งบ้านอันสะท้อนตัวตนในแบบฉบับของตนเอง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 19:00 น. สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.alexanderandjamessofas.com หรือนัดหมายเพื่อเข้าชมได้ที่อเล็กซานเดอร์ แอนด์ เจมส์ แฟลกชิปสโตร์ เบอร์โทร 092-350-8988

#AlexanderAndJamesTH