เปิดตัว Leica Q3 ดิจิทัลคอมแพคฟูลเฟรม 60 ล้านพิกเซล เลนส์ไวแสงสุดล้ำ ชมภาพถ่ายจาก “บิ๊ง-ภาพฟ้า” Leica Ambassador Thailand คนล่าสุด

สิ้นสุดการรอคอยLeica Camera Thailand (ไลก้า คาเมร่า ไทยแลนด์) โดย ดนัย สรไกรกิติกูล ผู้บริหาร เอลิส (ALIST) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Leica Camera (ไลก้า คาเมร่า) แบรนด์กล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพคลาสสิกระดับโลก สัญชาติเยอรมนี จัดงานเปิดตัว Leica Q3” พร้อมเปิดตัว อาร์ติสท์หญิง “บิ๊ง-ภาพฟ้า พุทธรักษา” หรือ BINKO ในฐานะ Leica Ambassador Thailand คนล่าสุด และได้เผยภาพถ่ายเซ็ตพิเศษ “Timekeeper” ฝีมือลั่นชัตเตอร์ของ BINKO ด้วย Leica Q3 พร้อมด้วย พรพจน์ กาญจนหัตถกิจ Leica Ambassador Thailand ร่วมพูดคุยถึง วิวัฒนาการของ Leica Q1, Leica Q2, Leica Q3 พร้อมร่วมลั่นชัตเตอร์จำลองการถ่ายภาพ Lifestyle photography เพื่อโชว์ศักยภาพของ Leica Q3

อชิระ เทริโอ. เขมนิจ จามิกรณ์, พรพจน์ กาญจนหัตถกิจ, ดนัย สรไกรกิติกูล, ภาพฟ้า พุทธรักษา, อามีนา กูล และณภัทร โชคจินดาชัย
พรพจน์ กาญจนหัตถกิจ, พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์, ภาพฟ้า พุทธรักษา, ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์ และ วิรุนันท์ ชิตเดชะ.
วรากฤช วิวัฒนาเกษม, ภาพฟ้า พุทธรักษา, ดนัย สรไกรกิติกูล, สวรินทร์ ศรีบุญมา และจิรกิตติ์ คูอาริยะกุล

โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ผู้รักการถ่ายภาพ อาทิ ศิโรตม์ เสตะพันธุ, มหิธร พงษารัตน์, พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์,  ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์, วิรุนันท์ ชิตเดชะ, วรากฤช วิวัฒนาเกษม, พาวิณ เพ็ชรตระกูล, ดิษยา สรไกรกิติกูล, กันตพัฒน์ พฤฒิธรรมกูล, สวรินทร์ ศรีบุญมา, พ.ต.ท.ดร.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์, เขมนิจ จามิกรณ์, อชิระ เทริโอ, ปฐมพงศ์ เรือนใจดี, นรีกุล เกตุประภากร, ณภัทร โชคจินดาชัย, สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร, ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์, วิชญ์ภาส สุเมตติกุล ฯลฯ มาร่วมงาน Penthouse Bar at Park Hyatt Bangkok วันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2566

ดนัย สรไกรกิติกูล

ดนัย สรไกรกิติกูล ผู้บริหาร เอลิส (ALIST) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Leica Camera (ไลก้า คาเมร่า) เผยว่า ในที่สุด Leica Camera AG ได้เปิดตัว Leica Q3 ดิจิทัลคอมแพคฟูลเฟรม เลนส์ Summilux ไวแสงที่สุดในขณะนี้ และสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดถึง 60 ล้านพิกเซล Leica Camera Thailand ในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Leica Camera ในไทย จึงจัดงานนี้ขึ้นเพื่อให้สาวกไลก้าได้สัมผัสถึงความพิเศษของ Leica Q3 และยังถือโอกาสนี้แนะนำ Leica Ambassador Thailand ผู้หญิงคนแรกของไทย “บิ๊ง-ภาพฟ้า พุทธรักษา” หรือ BINKO อาร์ติสท์หญิงผู้หลงใหลในงานศิลปะและถ่ายภาพ เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองกับผู้คน โดยภายในงานได้นำผลงานภาพถ่ายเซ็ตพิเศษของ BINKO ที่ได้ถ่ายทอดมุมมองเมืองโตเกียวผ่านภาพถ่ายด้วย Leica Q3 อีกด้วย

ภาพฟ้า พุทธรักษา

บิ๊ง-ภาพฟ้า พุทธรักษา” Leica Ambassador Thailand คนล่าสุด เผยถึงความรู้สึกว่า ขอขอบคุณทางไลก้าที่มองเห็นสิ่งที่เราทำ เป็นความดีใจที่แบรนด์ที่เรารักเห็นคุณค่าในผลงาน จากนี้ไปก็คงเป็นความสนุกที่ได้ทำในสิ่งที่เราชอบในอีกบทบาทหนึ่ง และพอทราบว่าจะมีจัดงานเปิดตัว Leica Q3 ซึ่งตัวเราเองก็ใช้ ไลก้าตระกูล Q ทุกรุ่นอยู่แล้ว ทุกครั้งก็จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เราตื่นเต้นมาตลอด แต่ Leica Q3 สำหรับบิ๊งคือการข้ามไปอีกขั้นเลย ที่อยากพูดถึงมากๆ คือ Equivalent Crop ที่ไปได้ถึง 90 mm และภาพที่ออกมายังคงคมชัดในทุกดีเทล และได้ลองใช้ในทริปโตเกียว เมืองที่ผู้คนอยู่กับความเร่งรีบตลอดเวลา การมี Tilt Screen ที่ทำให้เราเก็บภาพจาก Waist level กับ High Angle ได้มันช่วยให้เราเก็บโมเมนต์หลายๆ อย่างได้ง่ายขึ้นมากจริงๆ ค่ะ

ภาพฟ้า พุทธรักษา

ในส่วนของภาพถ่ายเซ็ตพิเศษ บิ๊ง-ภาพฟ้า Leica Ambassador Thailand เผยว่า โตเกียวเมืองหลวงที่ขึ้นชื่อว่ามีประชากรหนาแน่นแห่งหนึ่งของโลก การมาโตเกียวในครั้งนี้อยากลองเก็บการเคลื่อนไหวเหล่านั้น โดยไม่ได้หยุดมัน ภาพนิ่งที่ออกมาส่วนใหญ่เลยดูมี movement อยู่ในนั้น บิ๊งชอบถ่ายภาพที่เมื่อกลับมาเปิดดูแล้วเหมือนเห็นเหตุการณ์ และความรู้สึกทุกอย่างมันย้อนกลับมา อย่างในทริปนี้ก็มีความบังเอิญหลายอย่างเกิดขึ้น อย่างเช่นการได้เจอกับผู้คนใหม่ๆ โดยบังเอิญ เริ่มจากการได้เฝ้ามอง และสุดท้ายการถ่ายรูปก็ทำให้เรากับเค้าได้มีเรื่องให้พูดคุยกัน ฝากติตตามภาพเซ็ตโตเกียวของบิ๊งได้ที่ อินสตาแกรม @leicacamerathailand

สำหรับ Leica Q3 ซึ่งเป็นกล้องรุ่นที่ 3 ในตระกูล Leica Q ที่ประสบความสำเร็จด้วยคุณภาพแห่งงานฝีมือระดับสูง ดีไซน์อันเรียบหรูเหนือกาลเวลา และการควบคุมที่เรียบง่าย ทำให้กล้องฟูลเฟรมทางยาวโฟกัสคงที่ตระกูลนี้โดดเด่นจนได้รับการยกย่องจากช่างภาพและครีเอทีฟทั่วโลก รวมถึงผู้ที่อยู่หน้ากล้องมาตั้งแต่ปี 2015 จนมาถึงกล้อง Leica Q3 ใหม่ที่สามารถบันทึกภาพนิ่งและถ่ายวิดีโอได้อย่างยอดเยี่ยมไร้ที่ติด้วยหนึ่งในเลนส์ที่ไวแสงที่สุดในตลาด อีกทั้งยังมีโหมดมาโครในตัวและคุณสมบัติใหม่ๆ อย่างครบถ้วน เรียกได้ว่าเป็นวิวัฒนาการที่ล้ำไปอีกขั้นสำหรับกล้องในกลุ่มนี้ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

พรพจน์ กาญจนหัตถกิจ
เขมนิจ จามิกรณ์

หัวใจสำคัญของ Leica Q3 คือเซ็นเซอร์ BSI-CMOS ใหม่พร้อมด้วยเทคโนโลยี Triple Resolution สามารถเลือกความละเอียดระหว่าง 60, 36 หรือ 18 MP สำหรับการบันทึกภาพ RAW ในรูปแบบ DNG หรือจะเป็น JPEG ที่ผ่านการโปรเซสออกมาเป็นภาพที่สวยงามโดนใจ นอกจากนี้กล้อง Leica Q3 ยังใช้เซ็นเซอร์เต็มขนาดสำหรับทุกความละเอียด ตั้งแต่ค่าความไวแสงที่ ISO 50 จนถึง 100,000 และโปรเซสเซอร์ Maestro รุ่นล่าสุดที่มาพร้อม L2 Technology ยังทำให้การควบคุมกล้องรวดเร็วทันใจอีกด้วย

กันตพัฒน์ พฤฒิธรรมกูล และภาพฟ้า พุทธรักษา
สวรินทร์ ศรีบุญมา – อามีนา กูล

Leica Summilux 28mm f/1.7 ASPH. เลนส์ไวแสง ถือเป็นผลงานชิ้นเอกในด้านออปติคัล และยังมาพร้อมโหมดมาโครในตัว สำหรับเก็บภาพโคลสอัพที่ระยะโฟกัสต่ำสุดเพียง 17 ซม. ซึ่งเมื่อรวมกับความละเอียดที่สูงแล้ว ทำให้กล้องรุ่นที่ 3 ในตระกูล Q นี้ ซูมแบบดิจิทัลได้ครบช่วงยิ่งขึ้น โดยสามารถซูมที่ทางยาวโฟกัสตั้งแต่ 28, 35, 50, 75 มม. และ 90 มม. ระบบ Leica Perspective Control (LPC) และ Leica Dynamic Range (LDR) ที่จะทำให้ภาพ JPEG ออกมาสวยงามประทับใจโดยไม่ต้องนำไปโปรเซสต่อ

เขมิศรา พลเดช – แพทย์หญิง นรีกุล เกตุประภากร
ศิโรตม์ เสตะพันธุ และมหิธร พงษารัตน์

ระบบโฟกัสอัตโนมัติของ Q3 ถูกพัฒนาแบบไฮบริดพร้อม Phase Detection ช่วยให้การโฟกัสและติดตามวัตถุมีความแม่นยำและเร็วสุดขีด กล้องรุ่นนี้จึงสามารถถ่ายภาพที่สวยงามคมชัดมาแสดงผลบนช่องมองภาพ OLED ความละเอียด 5.76 MP ใหม่ได้อย่างคมกริบและชัดเจน ความพิเศษของกล้องรุ่นที่ 3 ในตระกูล Leica Q ยังเป็นรุ่นแรกที่หน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 3 นิ้วปรับเอียงได้ และยังผ่านการรับรองการกันฝุ่นและ ละอองน้ำที่ระดับ IP52 เช่นเดิม

ดนัย – ดิษยา สรไกรกิติกูล / พ.ต.ท.ดร.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ และเขมนิจ จามิกรณ์

Leica Q3 ยังคงโดดเด่นในด้านการเชื่อมต่อที่รวดเร็วไม่มีสะดุดผ่าน Bluetooth และ Wi-Fi มาพร้อมเทคโนโลยี Multiple Input Multiple Output (MIMO) ซึ่งถ่ายโอนข้อมูลไปยังแอป Leica FOTOS ได้เร็วขึ้นสูงสุด 10 เท่า และสามารถโหลดวิดีโอจากกล้องไปยังสมาร์ทโฟน หรืออิมพอร์ต ‘Leica Looks’ แบบพิเศษลงในกล้องเพื่อ JPEG ที่สวยงาม และยังมีโหมดการเชื่อมต่อที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมที่ผ่านการรับรอง ‘Made for iPhone and iPad’ จาก Apple และสาย Leica FOTOS ที่ให้มาพร้อมกล้อง ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ Leica Q3 เป็นเครื่องมือชั้นเยี่ยมสำหรับถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ในทุกๆ วัน

. วิชญ์ภาส สุเมตติกุล, อัศวภัทร์ ผลพิบูลย์ และณัฐสิทธิ์ ปัญญางาม

ความสามารถในการบันทึกวิดีโอที่ความละเอียด 8K และ Codec ประสิทธิภาพสูง เช่น H.265 และ Apple ProRes ตอบโจทย์ความต้องการของนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ทุกประเภท ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก อย่าง กิมบอล พาวเวอร์แบงก์ และจอมอนิเตอร์ผ่าน USB-C และ HDMI ได้โดยตรง อีกทั้งยังรองรับการถ่ายแบบ Tethered ด้วยปลั๊กอิน Capture One หรือ Adobe Lightroom ผ่านการต่อสาย USB-C เพื่อให้ช่างภาพนำกล้องดิจิทัลคอมแพคต์รุ่นนี้ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น

อชิระ เทริโอ – ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์ และณธัช ศิริพงษ์ธร

Leica Q3 ยังรองรับการชาร์จไร้สายด้วย Leica Charging Pad ใหม่และแฮนด์กริปแบบแยกต่างหาก โดยแผ่นรองชาร์จสามารถชาร์จแบตเตอรี่ BC-SCL6 ใหม่ที่ทรงพลังของ Q3 และอีกหลายอุปกรณ์ที่รองรับ Qi ได้อย่างสะดวกสบาย และยังมอบอิสระในการครีเอตที่ บ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวเองได้ผ่านบอดี้ของกล้องด้วยอุปกรณ์เสริมที่ปรับแต่งลุคได้หลากหลายแบบ อย่างเคสหนังปกป้องตัวกล้อง ฝาครอบเลนส์ เลนส์ฮู้ดแบบย้อนยุค ที่พักนิ้ว ปุ่มชัตเตอร์แบบ Soft Release และตัวปิดช่องแฟลช ซึ่งทั้งหมดนี้มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน เพื่อให้ช่างภาพมีอิสระอย่างเต็มที่

เปิดประสบการณ์การถ่ายภาพเหนือระดับและเติมเต็มไลฟ์สไตล์ ด้วย Leica Q3 (ราคา 223,000บาท) ที่ Leica Store เกษรวิลเลจ ชั้น 2 โทร. 062-178-9122, 02-656-1102 หรือ Line Official: @leicath

#LeicaThailand #LeicaQ3